Luật đặc khu: Đỉnh điểm của phẫn nộ toàn dân

Blog VOA

Bùi Tín

8-6-2018

Đất nước Việt Nam đang sống trong tình trạng biến động, sôi sục. Lãnh thổ của tổ quốc, chủ quyền của đất nước, nền độc lập của quốc gia đang bị thử thách lớn.

Sự kiên nhẫn của một dân tộc từng trải qua những thử thách ngàn cân treo sợi tóc lại bị đem ra thách thức một cách nghiêm trọng nhất.

Người dân bình thường, em học sinh bình thường cũng hiểu rõ rằng Luật Đặc khu hành chính – kinh tế Vân Đồn (Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (Bình Định) và Phú Quốc là mưu đồ bành trướng thâm hiểm nhất quán của Trung Cộng mà Bộ Chính trị đảng CSVN buộc phải « đem thịt dân mình nuôi lũ hổ đói » – Bành trướng phương Bắc.

Bao nhiêu điều dối trá, ngụy biện đều vô hiệu. Nào là ta đã có hàng trăm đặc khu kinh tế rải khắp, nay có thêm 3 cái, có là bao, sẽ thu lợi cực lớn. Thế giới họ có biết mấy đặc khu, mang lợi to lớn, là những tổ trứng Phượng Hoàng, phồn vinh thịnh vượng. 99 năm mới thật hấp dẫn các FDI lớn của thế giới, có giành riêng cho nước nào đâu!

Bà chủ tịch Quốc hội leo lẻo: « Đây là chủ trương của Bộ Chính trị, không thể không làm. » Vậy đây là quốc hội của nhân dân hay đảng hội của đảng?

Ông thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thấy rõ « làn sóng phản đối khủng khiếp » nên hứa lắng nghe, sẽ điều chỉnh, có vẻ như chỉ sẽ điều chỉnh số năm 99 xuống thấp hơn, nhưng công luận lập tức trả lời: Phải từ bỏ hẳn dự Luật chứ không phải điều chỉnh, không thể cò kè ở những điểm như thế.

Vì ai cũng biết cả 3 vùng nói trên đều đã có chủ đầu tư khá sâu, toàn là đại gia tư bản đỏ người Việt thân Trung Quốc, nay họ cần những khoản vốn cực lớn mới.

Vài chục tỷ đôla để đầu tư thêm cho sòng bạc, nhà đỏ cao cấp, nơi nghỉ dưỡng cho cánh thượng lưu, sân gôn, vườn thú, bãi biển cho các đại quý tộc, nằm trong chiến lược kinh tế « một vành đai, một con đường » – one belt, one road – của Hoàng Đế CS Trung Hoa Tập Cận Bình.

Đây là lúc Bộ Chính trị bế tắc, ngân sách thâm thủng, tham nhũng là thất thoát hàng trăm ngàn tỷ đồng, kinh tế lụn bại, nợ chồng chất, cố tìm ra một lối thoát hào nhoáng nhưng hoàn toàn mạo hiểm và liều lĩnh.

Họ tính rằng người dân ta hiền lành quá, dễ bảo quá, quốc hội lại nằm trọn trong tay đảng, khi gần 90% là đảng viên, phải tuân theo kỷ luật, chỉ thị của đảng, làm sao khác được.

Nhưng lại có một sự thật là sự chịu đựng cam chịu của người dân là có hạn, con sên bị xéo phải oằn lên, thế tận cùng tắc biến, uy tín của đảng đang ở mức thấp nhất, nhân dân bắt đầu nhận ra đảng không còn xứng đáng là lực lượng tiên phong soi đường chỉ lối, không còn là lực lượng chính đáng lãnh đạo, mất hoàn toàn tính chính danh – legitimacy – nay lại đổ thêm dầu vào lửa bằng dự Luật bán nước này, thách thức láo xuợc nhân dân là chủ thể duy nhất của đất nước.

Một văn kiện phản đối Luật đặc khu lập tức có 737 chữ ký, hôm sau lên 1382 chữ ký, nay lên đến 1591 người tham gia do mạng Bô-xit đề xướng, trong ngoài nước các tổ chức kêu gọi biểu tình ngày Chủ nhật 10/6 đòi hủy bỏ dự Luật, gần 30 đại biểu quốc hội nghi ngại, yêu cầu hõan việc bỏ phiếu để thảo luận sâu thêm, rộng rãi thêm, các nhà kinh tế Lê Đăng Doanh, Phạm Chi Lan, các nhà nghiên cứu Tương Lai, Nguyễn Trung, Hà Sỹ Phu, các nhà báo Phạm Đình Trọng, Bùi Minh Quốc, các nhà văn Nguyên Ngọc, Nguyễn Quang Thiều… đều lên tiếng phản đối mạnh mẽ đạo luật phản động này.

Ông tổng bí thư nguyễn Phú Trọng và Bộ Chính trị đang đứng trước một đỉnh điểm phẫn nộ xung thiên của toàn dân. Ông tổng Trọng ốm yếu, uy tín suy giảm tệ hại do cầm đầu chủ trương cuộc bắt cóc Trịnh Xuân Thanh phi pháp chà đạp pháp luật quốc tế bằng bạo lực, gây căng thẳng với CHLB Đức, Tiệp, Slovaque, Ba Lan… và toàn Liên Âu, lại bị tố cáo là nhu nhược với Trung Cộng nhất trong tất cả 5 tổng bí thư sau sự kiện Thành Đô: Tệ hơn cả Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu và Nông Đức Mạnh.

Đã có yêu cầu của một số blogger nếu có bỏ phiếu về Luật đặc khu cần công khai không chỉ con số, tỷ lệ, mà công khai cả tên những ai tán thành, những ai chống, các nhà nhiếp ảnh cần chụp cho rõ, đầy đủ cảnh bỏ phiếu, vì sau này có thể có các phiên tòa xử bày lũ bán nước buôn dân cần đến để làm chứng cứ.

Cả nước sẽ chăm chú theo dõi cuộc bỏ phiếu này.

Để xem ông Tổng Trọng và Bộ Chính Trị có gan lỳ được trước ý chí và phẫn nộ xung thiên của nhân dân hay không?

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

 1. Trước sự tồn vong của tổ quốc tính từng ngày ! TÔI KHẨN THIẾT ,VAN CẦU ,CÚI LẠY TẤT CẢ TOÀN THỂ NHÂN DÂN VN TỪ NAM CHÍ BẮC HÃY DỪNG NGAY TẤT CẢ MỌI CÔNG VIỆC HẰNG NGÀY ,ĐÌNH CÔNG NGHỈ VIỆC ,KHÔNG HỌP CHỢ KHÔNG ĐẾN TRƯỜNG ,NGỪNG TẤT CẢ MỌI HOẠT ĐỘNG VUI CHƠI GIẢI TRÍ VÀ CÙNG NHAU KÉO VỀ TÒA NHÀ QUỐC HỘI NGÀY 15-6 TỚI ĐÂY ,XEM BỌN BÁN NƯỚC NHẤN NÚT BÁN NƯỚC BẰNG 1 NGÓN TAY ,hãy ngăn nhũng ngón tay sát nhân của chúng bằng tất cả ý chí quyền lực của nhân dân VN ,đả đến lúc không thể nhân nhượng ,ai đàn áp nhân dân VN lúc nầy là GIẶC ,PHẢI BỊ TRỪNG TRỊ ĐÍCH ĐÁNG .HÃY NHÌN VIỆC CHÚNG LÀM KHÔNG BAO GIỜ ĐI ĐÔI VỚI VIỆC CHÚNG NÓI ,15-6 RA LUẬT ĐẶC KHU NHƯNG TỪ 2014 CHÚNG ĐẢ CÓ CHỈ THỊ RÕ RÀNG CHO CÁC CẤP ,TẠI SAO 496 ÔNG NGHỊ BÀ NGHỊ BIẾT MÀ IM LẶNG CHO ĐẾN HÔM NAY ?SÂN BAY VÂN ĐỒN ĐẢ XÂY DỰNG XONG ….HỌ XÂY DỰNG ĐÓN AI ? AI ĐẢ BIẾT TRƯỚC CÁC CHỦ TRƯƠNG NẦY ,SẼ ĐƯỢC THÔNG QUA MÀ ĐẦU CƠ XÂY DỰNG SÂN BAY ,NHƯ VẬY RÕ RÀNG CHÚNG ĐẢ CHUẨN BỊ TỪ LÂU KHÔNG PHẢI BÂY GIỜ MỚI ĐƯA RA LUẬT ! TOÀN DÂN VN HÃY KÊU GỌI TRƯNG CẦU DÂN Ý THEO ĐÚNG LUẬT PHÁP VN MÀ QUỐC HỘI ĐẢ THÔNG QUA ,PHẢI LẤY BIỂU QUYẾT CÁC VẤN ĐỀ HỆ TRỌNG CỦA TỔ QUỐC ,PHẢI TRẢ QUYỀN TỰ QUYẾT LẠI CHO NHÂN DÂN VN ,càng nhân nhượng chúng càng lấn tới ! hãy nhất tề đứng lên nhấn chìm lũ cướp nước và bán nước ra khỏi quê hương VN kính yêu của đồng bào ta

 2. Khong the duoc ! phai thong qua. Dac khu cho ta ha canh an toan ngay trong nuoc ta, theo luat

  dac khu ta o nha ta,nhung luat dac khu ta ve ra cho ta o va ” NGUOI LA” o…Bui Tin pha thoi!

  Vay ta phai y kien Bac thoi, moi Bac ve dem nay,cho chung con hoi: ” DAC CU ” khong?

  Bac bao : ” DAC KHU” chu khong cai CON CAC.

  Nhap me no vao CHINA vi dai cho no het nhuoc tieu.

 3. Phải giải tán ngay cái bộ chính trị. Nó là một nhóm độc tài ngu dốt nhất mà đại tham lam. Chuyên đưa ra những quyết sach tại hai cho dân tộc

Comments are closed.