Hẹn gặp lại ở tòa

FB Mai Quốc Ấn

Thưa các nhà mạng!

Bộ Thông tin truyền thông đã công bố thông tin việc nộp ảnh chân dung theo sim đăng ký chính từ đề xuất của các nhà mạng. Ở đây, tôi xin thưa vài lời với 3 nhà mạng lớn mà tôi từng sử dụng: Viettel, Vinaphone và Mobifone.

Thứ nhất, khi dùng dịch vụ mạng điện thoại của quý vị, tôi và các khách hàng khác đều PHẢI TRẢ TIỀN. Từ tiền sim đến tiền thuê bao và cả tiền dùng 3G (trước đây) hay 4G (hiện nay). Nghĩa là chúng tôi KHÔNG XIN AI!

Thứ hai, khi dùng dịch vụ mạng điện thoại của quý vị, tôi và các khách hàng khác đều GẶP PHIỀN PHỨC. Từ tin nhắn mời mua nhà đến cuộc gọi mua bảo hiểm, từ cài đặt dịch vụ không đăng ký đến việc lộ thông tin cá nhân…. Nghĩa là chúng tôi BỊ RẮC RỐI bởi sự bảo mật thông tin tồi của quý vị!

Thứ ba, khi dùng dịch vụ mạng điện thoại của quý vị, nhiều khách hàng phát hiện tên và CMND của mình được đăng ký cho người khác. Đây là một việc làm TRÁI PHÁP LUẬT mà mục đích của nó cuối cùng là tăng doanh thu cho quý vị. Tôi chưa hiểu vì sao Bộ Công an chưa khởi tố quý vị song chúng tôi- các khách hàng- không phải là người chịu trách nhiệm về hành vi của quý vị.

Thứ tư, việc nộp ảnh chân dung từ đề xuất của quý vị, nếu không sẽ bị cắt thuê bao là một việc làm KHÔNG VĂN HÓA KINH DOANH. Sự trịch thượng khi đòi hỏi người dùng phải thế này thế kia trong khi chính quý vị đang sống nhờ chúng tôi là vô cùng bậy bạ! Về xác minh công dân, hiện nay không có gì quy chuẩn bằng CMND và thẻ căn cước.

Thứ năm, ai sẽ trả tiền xăng, tiền khấu hao sử dụng xe, sức khỏe khi di chuyển dưới nắng mưa, thời gian trích ra để đến chỗ quý vị để nộp ảnh chân dung? Chắc chắn chỉ có chúng tôi- nhưng khách hàng- là thiệt thòi. Còn quý vị, những tập đoàn lớn, vẫn NGẠO MẠN cho rằng chúng tôi cần quý vị hơn quý vị cần chúng tôi?

Thứ sáu, trong mối quan hệ giữa người bán hàng (sim) và bán dịch vụ (nghe, gọi, nhắn tin, 4G, nhạc chờ,.v.v..) là quý vị với chúng tôi là khách hàng; thì cơ bản phải là một mối quan hệ cân bằng về quyền lợi và nghĩa vụ trước pháp luật. Nghĩa là chúng ta BÌNH ĐẲNG! Nếu có sự bất bình đẳng thì ta CHIA TAY NHAU là bình thường.

Và cuối cùng, nếu chia tay nhau, thì dù còn 1 đồng trong tài khoản thì cũng là TÀI SẢN CỦA KHÁCH HÀNG. Quý vị cắt thuê bao còn tiền nghĩa là quý vị CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN, hoàn toàn đủ cơ sở để khách hàng TỐ CÁO hoặc KHỞI KIỆN. Chiếm tài sản với số nạn nhân lớn và tổng số tiền lớn thì có thể đưa quý vị ra tòa HÌNH SỰ!

Nói thêm một chút, trước đây khi tôi phê phán thứ văn hóa lố bịch của VietJetAir và tuyên bố tẩy chay hãng này; nhiều người bảo họ sẽ chẳng sao đâu vì giá rẻ nên nhiều người khác sẽ đi. Tôi thì hoàn toàn không đi VietJet nữa bởi tôi không rẻ rúng lời hứa tẩy chay của mình và chí ít họ mất vài chục triệu doanh thu từ tôi cho đến lúc này.

Với các nhà mạng cũng vậy! Thay vì giảm giá cước hay phản đối việc siết khuyến mãi của Bộ Thông tin truyền thông thì quý vị “VẼ RẮN THÊM CHÂN” để làm phiền khách hàng. Vậy thì quý vị xứng đáng bị tẩy chay!

Để dự phòng cho chuyện này, tôi đã mua sim nước ngoài và roaming để sử dụng. Ngoài ra tôi sẽ tăng cường sử dụng OTT (Viber, Skype, WhatsApp, Telegram,…). Không có quý vị, tôi vẫn sống và làm việc được. Không có khách hàng thì quý vị tự hiểu…

Nguồn ảnh của Genk

Riêng các khách hàng phải chen chúc để đăng ký chụp ảnh chân dung cho quý vị, tôi thấy vô cùng đáng thương. Vì ai đảm bảo cô nhân viên chụp ảnh sẽ BẢO MẬT hình ảnh của họ? Vì sự tiếc nuối 1 số sim đẹp lớn hơn sự cần thiết phản ứng với sai trái…

Tôi sẽ chấp nhận mất tiền, thời gian để ra tòa hoặc tố cáo quý vị. Vì tôi không chấp nhận mãi sự bất công mà quý vị gây ra. (Riêng Mobifone thì tôi sẽ không tố cáo hay khiếu kiện vì tôi bỏ nhà mạng này do dịch vụ kém.)

Chào quý vị, và hẹn gặp lại ở tòa!

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. Đây là cách bán hàng miền ngoài mà tui đã từng gặp “chúng em chỉ có vậy, các bác không ăn thì biến”.

  2. OK! anh Ân tôi hoàn toàn đồng ý thực hiện ý kiến anh .chẳng kinh doang gì tôi dùng zalo.viber và skype vẩn ngon lành chẳng ảnh gưỡng gỉ .dùng vinamobi cũng ok chẳng cần đăng ký gì .sim chỉ 39.000 khá tốt.cho đảng nuôi chúng nó .các nhà mạng đếch cần dân .thì tại sao mình lại cần họ.chia tay vina.mobi.viettel

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây