“Đa phần dân đồng tình”, một kiểu nói vừa xấc láo, vừa khinh khi nhân dân

LTS: Liên quan tới chuyện tăng thuế bảo vệ môi trường đánh lên xăng dầu, mà Bộ Tài chính nói, đa số ý kiến đồng tình, đã làm cho nhiều người dân phẫn nộ và họ đã lên tiếng trên mạng xã hội gần hai tuần qua. Kỹ sư Phạm Phan Long, Chủ tịch Hội Sinh thái Việt, cho biết ý kiến về sự kiện này như sau:

Các bạn có biết khi trả 3000 đồng/lít xăng thuế bảo vệ môi trường, các bạn đã phải trả 115 lần nhiều hơn nhà máy điện than phải trả, cho thứ thuế này. Nếu trả thuế bảo vệ môi trường 4000 đồng/lít xăng, bạn đã trả 150 lần nhiều hơn, và khi phải trả tới 8000 đồng/lít, bạn phải trả 300 lần nhiều hơn so với thuế BVMT đánh vào điện than.

Các nhà máy điện than huỷ hoại môi sinh, xả thải gây ô nhiễm, cắt ngắn tuổi thọ và cướp đi sinh mạng hàng trăm ngàn người dân, nhưng chúng được hưởng mức thuế ưu đãi quá thấp. Và các bạn cứ phải nai lưng ra, đóng thuế cho điện than, để chúng làm giàu trên sức khoẻ con cái và mồ hôi của mình, một sự nhẫn nhục quá sức tưởng tượng, ngay cả các bậc thánh thần cũng phải chào thua“.

***

FB Đỗ Ngà

3-4-2018

Một lần Doanh Chính – Tần Thủy Hoàng bị một kiếm khách tên Kinh Kha hành thích, lúc đó một hoạn quan tiểu tốt có tên là Triệu Cao ra tay bất ngờ khiến Kinh Kha thất thế mà cứu được vua Tần thoát chết. Kể từ đó, Triệu Cao được vua tin cẩn giao thái tử Hồ Hợi cho hắn dạy dỗ. Thế là thanh thế Triệu Cao ngày một lớn mạnh, về sau lấn át luôn cả thừa tướng Lý Tư.

Năm 210 trước CN, một lần Tần Thủy Hoàng đi tuần du và ngã bệnh trên đường đi. Khi sắp chết, có Triệu Cao kế bên, Tần Thủy Hoàng cho biết di chúc truyền ngôi cho thái tử Phù Tô – anh thái tử Hồ Hợi. Thế nhưng khi về đến kinh thành thì Triệu Cao dự tính xé đi chúc để đưa Hồ Hợi lên. Với thế lực mạnh hơn, hắn vừa gài vừa ép Lý Tư cùng hắn lập di chúc giả đưa Hồ Hợi lên thay. Trong thế yếu, Lý Tư phải đồng loã với Triệu Cao sửa di chúc truyền ngôi và buộc Phù Tô phải tự sát.

Hồ Hợi lên ngôi lấy niên hiệu là Tần Nhị Thế. Lúc này thế lực Triệu Cao lớn mạnh rất nhanh do công lao sửa di chúc giúp ông vua này lên ngôi nên được vua này tin dùng. Đến lúc này, Triệu Cao đã chuyển từ vai trò lo hậu cung của một hoạn quan sang việc can thiệp triều chính. Nhưng thừa tướng Lý Tư còn đó là một cản trở. Thế là hắn nghĩ cách diệt trừ luôn Lý Tư để độc chiếm triều chính lấn át luôn quyền hành của vua. Hắn bèn lập mưu vu cho Lý Do con trai Lý Tư theo quân phản loạn. Thế là hắn diệt cả nhà Lý Tư. Diệt Lý Tư xong hắn nghiễm nhiên lên làm thừa tướng và độc chiếm triều chính.

Vì sự phản nghịch, gian manh, độc ác, mà đặc biệt gốc gác là hoạn quan nên rất nhiều bá quan trong triều tỏ ra không phục. Để trừ khử những quan nào không phục, Triệu Cao nghĩ ra một kế độc. Hắn bắt một con hươu và bảo với vua rằng, nó là con ngựa. Vua hèn nên cũng bảo đó là ngựa. Còn các quan, ai bảo ngựa thì được sống mà ai nói hươu điều bị đem giết. Vì sợ, nên đa phần các quan đều cho đó là con ngựa.

Qua đây chúng ta thấy Triệu Cao, hắn là một tên xấc láo với vua và khinh thường tất cả. Lời cố tình nói sai của một người có quyền thì buộc mọi người phải theo. Loại quyền lực này nguy hiểm cho xã hội vô cùng, không trừ khử thì trước sau gì đất nước này cũng tan nát. Đất nước này không mất thì chắc chắn cũng nát.

Vâng, đấy là mẩu chuyện Triệu Cao chỉ hươu nói ngựa. Câu chuyện này là một hình mẫu về sự gian trá, độc tài, độc ác, thủ đoạn của một kẻ lộng quyền hách dịch và đầy tính kinh người. Với quyền lực trong tay, hắn chỉ phân bảo cơm và chỉ cơm bảo phân thì kẻ dưới quyền vẫn phải chấp nhận. Cứ có quyền là muốn dựng chuyện thì dựng, muốn vẽ vời gì vẽ cũng được bất chấp sự thật, bất chấp đạo lý và bất chấp lẽ phải. Cứ có quyền trong tay là đạp lên tất cả.

Ngày trước Triệu Cao khinh thường bá quan, ngày nay CS khinh thường cả một dân tộc. Không cần hỏi ý một người dân nào, nó mang tiền mồ hôi nước mắt của dân đem tặng Campuchia 25 triệu đô, tặng Lào 100 triệu đô, tặng Cuba hàng ngàn tấn gạo và tự ý xóa nợ rồi hách dịch bảo rằng “nhân dân Việt Nam” tặng. Dân đang đói rách tả tơi, dân nào đồng ý tặng? Nó tự cho mình cái quyền chỉ tay vào gà bảo vịt thì dân phải gọi là vịt. Một sự khinh thường nhân dân không thể chấp nhận được.

Và hôm nay, CS tăng phí bảo vệ môi trường lên 4.000 đồng/lít xăng rồi tự ý bảo rằng “đa phần dân đồng tình”. Dân nào đồng tình với chủ trương ăn cướp tiền của mình? Không có gì khốn nạn bằng, không điều gì mất dạy cho bằng thằng ăn cướp bảo rằng nạn nhân của nó đa phần là đồng tình với hành động của nó. Một chính quyền khinh thường dân như thế, xem dân như cỏ rác thế thì làm sao chúng có thiện chí chăm cho xã hội? Không bao giờ, không bao giờ nó chăm sóc cho cỏ rác cả. Nó sinh ra là chỉ để vơ vét, hết. Ta nên nhớ như thế.

Một chính quyền bất chính thì chỉ làm những điều bất chính. Một đảng mất dạy thì hành động với dân rặc một phường mất dạy. Không trưng cầu dân ý, không khảo sát một người nào nhưng vẫn vênh mặt lên bảo “bọn dân đen nó đồng tình rồi đó”. Đây rõ ràng là một thái độ vừa khinh khi vừa xấc láo với toàn thể nhân dân.

Thật sự, nếu nhân dân ta có lòng tự trọng thì đã kéo cổ bọn này xuống. Nhưng không hiểu sao dân mãi hiền quá, hiền để rồi bị thứ phường mất dạy đó muốn làm gì thì làm. 93 triệu người là sức mạnh vô biên, đừng để phường mất dạy cai trị chúng ta mãi.

____

Mời đọc lại: Đây là lằn đỏ để đoạn tuyệt với nhiệt điện than tại Việt Nam  —  So sánh bụi khói không khí với thuốc lá trong buồng phổi cư dân: Đã đến lúc Việt Nam phải tuyên chiến với bụi khói (Viet Ecology).

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

 1. Cả các án tù khốn nạn đối với HAEDC , cũng râm ran trên mạng câu “Đa phần dân đồng tình’ ! –Lạ gì , lâu nay vẫn thế !

  Theo thiển ý Marx ghẻ, các án tù cho người yêu nước, thời nay không khác thời Pháp thuộc…(nếu không nói thâm hiểm và tàn độc hơn). Người VN có lương tri, ai nấy không khỏi siết nắm đấm lại sau mỗi một lần ‘đọc án’ của đám ‘Mặt rô pháp luật XHCN’ ( “đọc án’ có nghĩa là họ chỉ vờ có một ‘phiên tòa’ và thường kéo dài đủ đọc xong một ‘hình phạt đã soạn trước’ – rất chống vánh, bởi một bản chất vô tội thì không có gì để ‘xử‘ cả ).

  Sau mỗi lời tuyên án của ‘thực dân Việt cộng’, người ta thường thở nghĩ đến cái giá phải trả của người yêu Tự do-Đa nguyên …Tuy thế, có lẽ chưa ai nghĩ đến cái giá mà Việt cộng đã phải trả để duy trì ‘độc tài toàn trị’ còn cao hơn nhiều ? Và đó cũng là yếu tố quan trọng nên được …’mổ xẻ’ , để hy vọng nhìn rõ hơn về bản chất thực sự của cái gọi là ‘hoạt động pháp luật XHCN’ đang diễn ra ! Nhân ‘oan án’ mới tinh này, xin phép được phân tích ‘Nỗi oan của đảng’ !
  ————–

  VÌ SỢ MÀ PHẢI CHI TIỀN :

  Bọn“thực dân Việt cộng’ cai trị VN, dùng bạo lực và nòng súng để ‘thu gom mọi nguồn lợi và mặc tình sử dụng. Không chỉ chia nhau để thành “các nhà vô sản triệu đô, tỉ đô”, mà còn tự tiện dùng tiền dân để ban phát ân huệ cho bầy’binh tôm tướng cá’ mà chúng chọn lựa !

  Suy cho cùng , trả cho ai thì đó vẫn là tiền mồ hội xương máu của dân ,tất nhiên…và người dân căm hận bọn ‘đảng ta’ chính là vì thế ! Lòng căm hận ấy không sai, nhưng hãy thử nghĩ : Lẽ ra với bạo lực toàn trị tự phong , nóng súng kè kè trong tay sai nha, bọn ‘đảng ta’ vẫn có thể ‘nuốt trọn một mình’- ai dám ho he ? Thế mà trong thực tế, đám cướp ấy vẫn phải dằn lòng, nhịn cơn khát tiền tài , trợn mắt nghiến răng… chia sớt một phần ‘nguồn lợi quốc gia của chúng’ , chỉ để nuôi dưỡng một số lượng ‘quần chúng nhân rân trân trín“ cự khủng ! Có thể nói , ‘đảng ta’ đã ráng nuôi gần 30 % dân số VN XHCN !

  Một gánh nặng khổng lồ mà bọn cai trị buộc phải gồng gánh, liên tục chi trả nhằm tuyển chọn và mua chuộc ‘lòng trung thành điếm đàng’ từ một bọn dốt nát, bất lương nhất….Cắn răng mà nuôi một bọn ăn hại như thế , chỉ để chúng bày tỏ lòng ‘cuồng đảng’, ra sức tung hê ủng hộ ‘lũ cai trị’- và tham gia trừng trị bọn ‘nạn nhân dân đen’ ! Nếu không tạo thế ‘cân bằng lực lượng’ so với số lượng dân đen nạn nhân ở VN , bọn ‘cai trị Việt cộng’ sẽ sớm lãnh ngay những hậu quả thãm khốc ! Bọn cai trị biết rõ điều ấy, và bọn nô tài mà chúng chấp nhận phải …nuôi báo cô, cũng biết ! Không nuôi không được !

  Khoản chi ấy là rất…khủng khiếp !

  Không chỉ gồm ‘lực lượng sai nha bạo lực nồng cốt’ chuyên dùng với chủ trương công an trị , nhằm kềm giữ sự phẫn nộ của toàn dân nằm ở mức an toàn, mà còn bao gồm tất cả các tổ chức chân rết khác nữa – tức mọi thứ’ đùm, hòn…’ đeo lủng lẳng trên thân chế độ , như Mặt trận, Hội, Đoàn…các loại (cả trong và ngoài nước, tất nhiên !). Số lượng bọn ‘phù thịnh, ăn bám’ ấy đông kinh khủng, nhưng dù thế nào, đảng cũng phải bấm bụng trả tiền khi bọn ấy bắt đầu gia nhập băng đảng !

  Khi nuôi báo cô một ‘thằng/ con đảng viên’, bọn ‘đảng ta’ đã tự mặc định là phải nuôi luôn cả dòng họ, bà con dình lòng thòng ăn theo ‘thằng / con đảng viên’ ấy…Hiện tượng ấy không hiếm, đã có và đang có khắp toàn quốc, những ‘gia tộc đảng viên’ hớn hở vui mừng gia nhập đảng. Bọn ấy khôn khéo “đầu tư” chỉ cho một ‘thằng/ con đảng viên’, song, chính ‘đồng vốn khởi nghiệp’ ấy sẽ tự nó sinh sôi ! Dần dần , ‘hạt nhân đảng viên ‘ ấy sẽ dẫn dắt toàn gia tộc , cùng nhau ‘ta trở thành đảng viên trân trính’ ! Hàng vài thập niên liên tiếp, ‘thành tích dân tin yêu, gia nhập đảng CSVN’ mỗi năm báo cáo mỗi ‘cao hơn cùng kỳ năm ngoái‘ !
  ( Và điều ấy một dạo, cũng đã từng khiến ‘đảng ta’ tit mắt hả hê, xoa tay sung sướng ! Tự tin cho rằng ‘toàn dân yêu đảng”, “không thế lực nào đánh bại được đảng’, ‘đảng có thể thay thế cả Thượng đế’ …vv! Giới cai trị từng hài lòng với ‘số vốn đầu tư’, bởi suy cho cùng chỉ là ‘của thiên trả địa’ .Họ rất hài lòng ! )
  ————

  NUÔI ONG TAY ÁO
  Tuy thế, Hố hố…, ‘what goes around comes around ! Sau khi ‘nâng đỡ không trong sáng cho nhau’ lũ phò đảng bất lương kia đã liên tục ‘leo cao, chui sâu’ và âm thầm ‘thi đua ăn cắp’ ! Không bằng lòng với khoải chi ít ỏi, chúng còn há mồm ‘ngoạm lấy miếng bánh to của đảng ta’ ! ( Nếu nghề ấy có ông Tổ, thì có lẽ chúng sẽ chọn Trần dụ Châu ?!)

  ‘Cuồng đảng’ là nhập vai đóng kịch, trơ tráo …chỉ để cho ‘đảng ta’ hài lòng, nhưng còn ‘cuồng tiền’ thì đúng là bản chất , vì thế nó mãnh liệt, liều lĩnh ,dữ dội…gấp vạn lần! ‘Đảng’ chúng có thể dễ dàng vứt bỏ, còn ‘Tiền’ thì không, chết cũng không bỏ được ! Bọn “đảng ta’ cũng dư biết, lũ cẩu nô tài tuy luôn tỏ ra ‘cuồng đảng bác mác lê’, nhưng chúng ’cuồng tiền , cuồng quyền’ còn kinh khiếp hơn.

  Đã gần như muốn ‘tán gia bại sản’ để nuôi một lũ báo cô vô dụng , chỉ biết phá, táp …không giúp ích gì ( cả cho ‘đảng ta’ lẫn cho ‘tuyên huấn ’) -Nhưng, thế cũng chưa đau, mà đau hơn cả là khi dòng họ, gia tộc đã béo mập cả rồi, chúng lập tức manh nha ‘tiếm đoạt quyền lực độc tôn’ của đảng ! Dạo trước thì chúng còn lén lút, dạo gần đây thì ngày càng công khai…thậm chí dùng tiền ấy quay lại mua cả lòng trung kiên của ‘trong sạch vững mạnh’ khác, bò đảng để trung với chúng ( có kẻ , ngay giữa Ủy Ban Tỉnh đưa tay ,chỉ mặt chửi mắng, đe nẹt tên bí thư quèn của đảng ) . Bọn trùm ‘mafia đảng viên’ như thế nhan nhãn khắp toàn quốc, lại đang quá mạnh ! Một số ít bị lộ như bọn Út trọc, Vũ Nhôm, Hóa, Vĩnh…vv, đã thấy ‘vài chục ngàn tỉ ‘ chúng có thể chi ra mà không hề nháy mắt, toàn bộ’trong sạch vững mạnh’ đều là tay sai của chúng, trung thành với chúng , nghe lệnh chúng….đ.éo còn nghe lệnh đảng nữa ! Trong lúc ấy, với một ngân sách cạn kiệt ,’đảng ta’ đưa mặt nhận lãnh thù hận của toàn dân…

  Ở đây, mới chính là ‘nỗi oan’ và ‘nỗi đau’ không thể nói thành lời của ‘đảng ta’, thưa quý bạn ! Hic ! ‘Oan’ này hơn xa ‘oan thị Mầu” ! Sau mọi kiểu ‘Sĩ-Nông-Công-Thương’ dân oan các loại, rồi quan oan…vv, thì ,đây là ‘đảng oan’ !
  ———–

  TÌM VÀ DIỆT
  Nguy hiểm cận kề, mà ‘kim ngân’ đang cạn sạch , lại còn nợ ngập đầu ! Cái gánh quá nặng ấy khiến ‘đang ta’ kiệt lực và nổi máu côn đồ trở ‘tướng tinh ‘ đúng với bản chất ! Ta thấy, ‘đảng ta’ đã chứng minh , mình mới thực sự là ‘Trùm của các Trùm’ , dùng ‘bạo lực triệt bạo lực’, dùng ‘bạo lực cướp sạch mọi nguồn lợi riêng’ , dùng bạo lực thắng mọi thủ đoạn nhỏ lẻ ao làng …Quả thật, khi ‘Vua các vua’ ra tay, lập tức ‘trộm bé gặp cướp khủng’, đám mafia nhóc con trở thành ‘bầy lợn béo’ ! Đảng lùa từng em ( Củi) vào chuồng ( Lò )!

  Nguy hiểm trực tiếp, nổi bật đã qua, nhưng lâu la chúng quá đông đúc, đảng không yên lòng…móc moi từng’ gia tộc ở từng vùng’, sa thãi toàn bộ …, kẻ nào ngoan cố thì mất sạch ! Đảng ta lại đang tinh ‘Đại tinh giãm biên chế’ cực kỳ mạnh tay, đuổi cổ lũ ăn bám, thu gom Cục, Bộ …về một mối, , móc moi kỷ luật lũ ăn hại vô dụng. Chuyện ấy, ‘đảng ta’ làm rất nhẹ nhàng, ung dung” bởi đám ‘người trung thành’ mà ‘đảng ta” nuôi lâu nay, thật ra chỉ toàn thứ ngu, tham ,hèn, ác…loại hạ đẳng thấp cấp nhất trong xã hội. Bọn ấy ranh vặt, thích ăn bám theo quyền lực vì ‘phù thịnh’ luôn dễ dàng, an toàn và có lợi hơn… Bản chất phần lớn bọn ‘đại gia XHCN’ là thế, ăn cắp ăn cướp mà không có đóng góp gì, không tạo ra của cải vật chất cho xã hội. Vì vậy mà, tuy dễ dùng nhưng cũng dễ vứt bỏ…,chẳng phải ‘vắt chanh bỏ vỏ’ gì, mà ‘đảng ta’ vức bỏ chúng cũng chỉ như vức bỏ rác rưởi !

  KHÔNG CÓ’CHỐNG THAM NHŨNG, THANH LỌC ĐỘI NGŨ , TINH GIÃN BIÊN CHẾ….GÌ CẢ- TOÀN BỘ THỨ BÓNG BẨY ẤY ĐỀU LÀ ‘CHIÊU BÀI’ , CÒN BẢN CHẤT LÀ KHÔNG DIỆT CHÚNG THÌ CHÚNG DIỆT ĐẢNG ! – Trọng cũng mới thẳng thắng thu nhận xong : (trích) “Nội hàm tự diễn biến, tự chuyển hóa về tư tưởng chính trị chưa được chú ý, mà mới nặng về đạo đức lối sống, xử lý các sai phạm kinh tế; cái sâu xa là trung thành tuyệt đối với Đảng, kiên định với chế độ” ( chứ không phải trung thành với bọn mafia sứ quân cát cứ …He he!)
  ———–
  Họ Tập, tất nhiên cũng cùng một ‘nỗi oan ngút trời” như thế ! Bọn ‘Độc tài toàn trị’ không bao giờ tránh thoát ‘nỗi oan ấy’ !

 2. Chúng có quyền nói như thế, vì dù rằng không có ai bầu, nhưng đảng của lũ ăn cắp ấy vẫn luôn có quyền tuyên bố, chúng nó nhận được 99% phiếu bầu của nhân dân?
  – Xóa Điều 4 ô nhục, bẩn thỉu trong cái “Hiến pháp VN”!

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây