Cuộc xâm lăng và sự tiếp tay

FB Lê Văn Luân

25-3-2018

Ảnh: internet

Phim đã chiếu được gần 10 ngày và chỉ do dư luận phản ứng quá dữ dội thì Cục điện ảnh và các rạp chiếu phim mới có quyết định dừng chiếu bộ film này, đã được đặt hàng từ Bộ Quốc phòng của Trung Quốc, mà thực chất là một bộ phim dùng để tuyên truyền phô trương về sức mạnh quân sự và chủ quyền ở Biển Đông (the South China Sea).

Có một sự lý giải cực kỳ ngu ngốc và thô bỉ khi cho rằng 2 phút cuối phim, với thông báo từ các chiến hạm Hải quân Trung Quốc hướng tới một tàu lạ cảnh báo không được xâm phạm vào hải phận Trung Quốc, không xác định rõ toạ độ hay vùng nào trên biển nên khán giả đã quá nhạy cảm mà biến sự việc trở nên căng thẳng.

Chẳng lẽ phải đợi đến việc bọn chúng vào tận đất nước và tuyên truyền như ở vài nơi mà chúng núp dưới bóng hướng dẫn viên đến từng tỉnh và nói chỗ này, chỗ kia là của Trung Quốc mới thấy rõ mưu đồ và sự bành trướng trắng trợn của chúng? Phải chăng để chúng tiếp tục khẳng định đường lưỡi bò 9 đoạn của chúng thì mới biết nó chiếm trọn cả biển đông về làm của mình, dù vi phạm nghiêm trọng vào luật quốc tế và chủ quyền quốc gia của nước ta?

Chính vì cái sự không rõ ràng đó mà chúng mới có thể dễ dàng công chiếu và từ đó dẫn đến một hệ quả gián tiếp mà sau này chúng sẽ viện cớ là Việt Nam đã đồng thuận về vấn đề này vì đã công khai chiếu trên toàn quốc mà không có ý kiến gì về nó. Lúc này chúng sẽ đưa ra bản gốc mà có thêm cả địa chỉ toạ độ và xác định rõ là vùng biển, hải đảo nào ở Biển Đông. Lúc đó thì thế nào?

Tại sao lại để những kẻ quản lý và kiểm duyệt ngồi yên ở vị trí của chúng khi ăn tiền thuế của dân nhưng lại không có đủ hiểu biết và trách nhiệm với chủ quyền quốc gia đến mức ngu xuẩn hết mức như thế? Những hành vi đó đều tiếp tay cho sự xâm lược và bành trướng Trung Quốc được nhanh chóng và rộng khắp hơn. Những hành vi thực chất là bán nước chứ không cần phải tìm kiếm đâu xa.

Hơn nữa, vào tháng 2 kéo dài đến tháng 3 năm 1979, Trung Quốc đánh chiếm Việt Nam ở 6 tỉnh biên giới phía Bắc và tiếp theo đó là tháng 3 năm 1988 chúng đánh chiếm Gạc Ma (tàn sát dã man 64 lính Việt Nam trong tình trạng tay không và được lệnh không được phản kháng). Nay bộ phim này cũng chiếu vào tháng 3, thời gian của những cuộc chiến Vệ quốc đầy bi thương và vĩ đại trước kẻ xâm lược Trung Quốc.

Chúng còn định lý giải điều gì nữa khi chiếu bộ phim này khắp cả nước?

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. “Mất nước “ở thời đại này không có nghĩa là giặc sang tận nơi “chiếm đất , giết dân”, mà phải được hiểu là khi Chính quyền bị Tàu cai trị từ xa , khi mà quan chức do họ đào tạo và nắm giữ quyền lực trong toàn bộ các lĩnh vực ! Xin lưu ý giùm cho !

    Họa mất nước đến gần, ai nghi ngờ thì cứ tự nhiên . Thật ra,chẳng ai muốn mình ( lại) đúng trong ‘đại nạn” này ! Bài “Trung Quốc đã trở thành siêu cường công nghệ” trên Tiếng dân là một bài nghiên cứu có giá trị .Cần thêm rất nhiều bài như thế này để thức tỉnh toàn dân VN. Khi kết hợp các thông tin này và những bài viết tương tự từ Âu, Mỹ , Úc…cùng các động thái chính trị, các bước phối hợp nhịp nhàng…của đám Tập phú Trọng-Nguyễn cận Bình , ta có thể dễ dàng thấy rõ bức tranh và mưu đồ toàn cục .

    Những gì các quốc gia nói trên cảnh báo, từ chối hoặc ngăn cản, thì Việt cộng đang vội vàng ‘ôm hết’ về CH XHCN Giao Chỉ , và gấp rút triển khai ký kết ! Các bước đi vô cùng rõ : Tách VN ra khỏi các khối liên kết ! Gần nhất là vấn đề đàn áp Tôn Giáo trước ‘Nghị quyết của liên Âu” – Cập đôi hoàn hảo “Tập- Trọng” đã và đang phá tan chiến lược “ VN là bạn của tất cả”…

    “Việt Cộng chỉ được làm bạn của Trung cộng mà thôi ! “– Tập hoàng đế đã quyết định như thế

  2. Chắc chắc theo “Thỏa thuận” đã ký – VN sẽ không bao giờ kiện TQ ra Tòa án quốc tế.
    Vì vậy, chúng sẽ còn nhiều thủ đoạn “diễn biến hòa bình” khác với nhân dân VN, mục tiêu là dâng hiến toàn bộ Biển Đông cho quan thày. Không có tiếng súng.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây