Đốt lò đốt cả Trung Ương

Lê Minh Nguyên

13-3-2018

Hôm 8/3/2018 TBT Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp của Ban Bí thư nghe báo cáo kết quả thanh tra MobiFone mua 95% cổ phần AVG và Ban Bí thư cho rằng đây là vụ việc rất nghiêm trọng, phức tạp, nhạy cảm, dư luận xã hội đặc biệt quan tâm.

Hôm Thứ Hai 12/3, MobiFone cùng đại diện AVG họp bàn, theo đó các bên đã thỏa thuận hủy bỏ hợp đồng mua cổ phần AVG của MobiFone. LS Trần Vũ Hải được mời tham dự, tư vấn giúp tìm đường cho bộ trưởng Bộ Thông Tin và Truyền Thông Trương Minh Tuấn thoát hiểm.

Bộ trưởng Bộ 4T Trương Minh Tuấn. Ảnh: internet

Ông Tuấn khi còn là thứ trưởng Bộ TTTT là người ký quyết định phê duyệt hợp đồng mà bộ trưởng lúc đó là ông Nguyễn Bắc Son.

Ông Phạm Nhật Vũ, em ông Phạm Nhật Vượng tỷ phú đôla của Vincom (Đại Tá Tổng Cục 2 tình báo an ninh quân đội) là một cổ đông quan trọng trong 3 cổ đông đại diện AVG.

Việc bán AVG là cơ hội rút ra bỏ túi riêng hàng ngàn tỷ đồng của Nhà nước trước khi MobiFone được cổ phần hoá.

Được biết Chủ tịch Hội Đồng Thành Viên Lê Nam Trà ký hợp đồng để Mobifone mua AVG với số tiền 8.900 tỷ đồng (95%) ngày 20/12/2016, mà kế hoạch ban đầu là 33 ngàn tỷ (khoảng 1,5 tỷ đôla).

Công ty chứng khoán Bản Việt (Nguyễn Thanh Phượng) được Bộ TTTT chỉ định là đơn vị tư vấn định giá MobiFone. Việc điều tra cũng đang phăng dần tới Phượng, con gái ông Nguyễn Tấn Dũng.

Nguyễn Thanh Phượng và Lê Nam Trà dính tới vụ đại án Mobifone mua AVG. Ảnh: internet

Hôm 7/3/18 ông Lê Tấn Hùng, Tổng giám đốc Công ty Nông nghiệp Sài Gòn (Sagri), là em trai nguyên Bí thư Saigon Lê Thanh Hải vừa bị kỷ luật Đảng vì sai phạm tài chính. Hồi cuối tháng 1/2016, tại Đại hội 12, ông Hải bị mất chức Ủy viên Bộ Chính trị và Bí thư Saigon.

Ông Trọng đã bắt ông Trầm Bê và đang phăng dần đầu dây đến ông Lê Thanh Hải. Ông Hải và bà Trương Mỹ Lan của tập đoàn Vạn Thịnh Phát (kinh tài cho tình báo Hoa Nam có đầu não, chỉ huy Đông Nam Á, ở khu An Đông Plaza) là những người thuộc cánh ông Dũng.

Ông Lê Tấn Hùng bị khiển trách là tín hiệu cho thấy ông Hải đang bị xiết vòng vây.

Theo tin tức thì ngày 19/3/18 ông Trọng sẽ xử thêm tội Đinh La Thăng làm thất thoát 8,000 tỷ và cuối tháng 3 là xử Vũ Nhôm.

Xử Vũ Nhôm sẽ lòi ra Trần Đại Quang và Tô Lâm là hai người đã chống lưng Vũ Nhôm, có nghĩa là Trần Đại Quang và Tô Lâm có thể về vườn.

Hiện nay thì ông Dũng coi như bị quản thúc tại gia. Ông Dũng tham nhũng nhưng không quá hèn như ông Trương Tấn Sang. Ông Sang không còn quyền lực nhưng không ai ưa vì ba xạo, liếm trôn ông Trọng, đâm sau lưng đồng chí nên ai cũng cảnh giác.

Theo một nguồn tin khả tín từ Hà Nội thì việc ông Đinh Thế Huynh bị hạ bệ là vì trong vị thế Thường Trực Ban Bí Thư, ông đã nhận 500 ngàn đôla của ông Trịnh Xuân Thanh để vẽ đường cho Trịnh Xuân Thanh đi trốn và đàn em ông Trọng khám phá ra được, họ cho ông Huynh uống thuốc loạn thần kinh để nói rằng ông Huynh mất trí và vì thế ông Huynh chỉ nói sảng, nên dù ông Huynh có nói đúng cũng không ai tin. Ở vị trí Bí Thư Thường Trực Ban Bí Thư ông Huynh nắm rất nhiều hồ sơ tối mật của các đồng chí ông cho nên sau khi hạ bệ họ phải làm cho ông điên.

Nhưng ông Trọng chống tham nhũng là để cũng cố phe ông, chứ không thể chống tham nhũng thật, vì tham nhũng bảo vệ chế độ, chống thật thì chế độ sẽ sụp đổ, điển hình là luật chống tham nhũng mới đang được soạn thảo muốn tìm cách bao che tham nhũng, chỉ bắt đóng thuế lại 45% là có thể yên vị và giữ được 55% tài sản tham nhũng còn lại.

Hội nghị trung ương 7 sẽ tổ chức đầu tháng Tư, phe ông Trọng sẽ sắp xếp lại nhân sự sau vụ xử Đinh La Thăng và Vũ Nhôm trong tháng Ba. Họ sẽ tước chức trung ương uỷ viên của Đinh La Thăng, tước chức uỷ viên BCT của Đinh Thế Huynh v.v…

Bộ Công An đang bị phân hoá trầm trọng, họ bỏ các tổng cục và gom các cục, nên sẽ có 5,000 lãnh đạo cao cấp mất việc, vì vậy họ đang tranh nhau chạy chức, hoặc dùng tiền hối lộ để mua chức hoặc lập công bằng cách bắt bớ.

Nhìn chung, Tết đã qua và ông Trọng bắt đầu đốt lò trở lại và hội nghị trung ương 7 vào đầu tháng Tư là lúc ông ta sắp xếp nhân sự sau nửa nhiệm kỳ.

Vì không ai sạch cả, và lý tưởng Mác-Lê không còn, mặc dù không thể bỏ, việc đoàn kết thuần túy dựa vào sợi dây quyền lợi và quyền lực nên có tính cách tạm thời và hay thay đổi, cho nên khoảng 200 Uỷ Viên Trung Ương Đảng hiện nay ai cũng đều run vì không biết lưỡi máy chém rớt xuống cổ mình lúc nào. Cái điều cấm kỵ là không được đụng tới UVTƯ tại vị, đã bị ông Trọng phá bỏ với hình ảnh Đinh La Thăng bị còng tay ra toà thứ dân, thì UVTƯ không còn động lực nào để bảo vệ Đảng nữa.

Do đó, sự sụp đổ của CSVN sẽ không còn là một chuyện xa vời.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

 1. (trích “…Vì không ai sạch cả, và lý tưởng Mác-Lê không còn….. khoảng 200 Uỷ Viên Trung Ương Đảng hiện nay ai cũng đều run vì không biết lưỡi máy chém rớt xuống cổ mình lúc nào. Cái điều cấm kỵ là không được đụng tới UVTƯ tại vị, đã bị ông Trọng phá bỏ với hình ảnh Đinh La Thăng bị còng tay ra toà …” (hết)
  ————-

  Tìm ra một vị sạch sẽ , sống thanh liêm , nhà nghèo và …biết nhục, sẽ là ….vô cùng khó ! Từ 200 vị này xuống đến cấp thấp nhất xã phường , đều bẩn thỉu và vô liêm sĩ một cách đồng đều…

  Các UVTW thì lương quan chức không bao nhiêu, nhưng ai cũng giàu có khét tiếng thế giới ( tốc độ‘triệu phú đô na’ tăng nhanh nhất thế giới ) -Đó là một Sự thật rành rành dưới ánh mặt trời , không ai có thể tránh né ! Tiền đó , không ở đâu khác ngoài ‘tham nhũng’ !

  Việc ‘phân chia’ ngân sách quốc gia hàng năm, hoàn toàn giống cảnh một đám thổ phỉ ‘ngồi lại chia của’ cướp được trong một năm qua ! Các ‘dự ớn’ vốn ngân sách hay vay mượn, trong mọi lĩnh vực, đều được ngầm định (hoặc cả công khai) là những ‘phần chia’ kiểu ‘rừng nào cọp đó’ !

  Chẳng hạn, tin đưa ( trích) “… Tổng mức đầu tư cho đoạn đường dài 2.274 m Hoàng Cầu – Voi Phục lên đến 7.779 tỷ đồng, trong đó tiền xây lắp chỉ 785 tỷ đồng, tiền giải phóng mặt bằng hơn 6.000 tỷ đồng….’ (hết)
  Thật đáng khiếp hãi ! Và “rừng’ ấy là của ‘con cọp’ nào thì nội bộ họ hiểu nhau cả, song, về hiệu quả, hậu quả, hệ quả…vv đều không có ai giám sát theo dỏi hay chịu trách nhiệm , thật sự tham nhũng ở VN XHCN …quá khỏe, quá dễ dàng !. Chuyện đã phổ biến và là ‘vấn đề…đương nhiên” ở VN XHCN, nên cũng không còn ai ngạc nhiên và vì thế, không cần nói thêm nữa cho rườm lời.

  Tuy nhiên, cần ‘góp ý’ một tí về ‘đơn vị tính đối với tiền tham nhũng” : Nói là đắt ( mắc ) , không rõ đắc đến thế nào ? Ngày nay , cần dùng một loại ‘đơn vị tính’ khác, chứ con số ‘Hồ tệ’ kinh khủng này quá dài, quá khó hình dung ! (7.779.000.000.000 Hồ tệ / 2.2 km !!) .
  Nếu đổi sang USD hay Nhân dân tệ…thì luôn biến động, cũng khó nắm vững. Trong khi đó, các ‘dự ớn’ này tất yếu bị tham nhũng rất nặng nề….tương tự mọi dự ớn khác trên toàn quốc !

  Vừa rồi, qua ‘dự ớn Đinh La Thăng’ của Tổng Trọng, ta may mắn tìm được một ‘chuẩn quy đổi’ ít sai mà vô cùng tiện lợi …xin đề nghị xem xét đưa vào ‘ứng dụng’ trong thực tế, tức là :

  Tính trung bình, khoảng 3.500.000.000.000 Hồ tệ = 1 UV BCT (…đi tù ! Tỉ lệ quy đổi này, cũng có thể thay đổi theo biến động cụ thể, tình hình củi và lửa …vv). Căn cứ vào chuẩn này, xin kính đề nghị từ nay giá trị một ‘Dự ớn’ nên tính theo đơn vị ‘Ủy viên Bộ Chính trị’ ( sẽ mang còng), nên chăng ?!

  Chẳng hạn, trong “dự ớn” đoạn đường 2,274 m đường nói trên, quy đổi ra được khoảng 2,2 UV BCT ( Tức khi ‘xong’ một ‘dự ớn’ quy mô thế này, sẽ có khoảng 02 Ủy viên BCT bị còng tay và khoảng 2 Bộ trưởng nào đó đi tù ( bị đồng chí khui ra, truy tố ra tòa và …vào “viện Đạo Đức” tu dưỡng thêm ‘nghiệp vụ thực quan ”!)

  Rất tiếc, nhìn ĐL Thăng thì thực tế đã rõ ràng là thế. Đúng là ‘No one is perfect’- không ai hoàn hảo cả, các UV BCT không phải lũ súc sinh, họ cũng là con người thôi !

  Đáng tiếc thật , nhỉ ?!

 2. Các cán búa, cán liềm trong đảng sẽ không chịu làm củi để bị nhét vào lò, chúng sẽ tập hợp lực lương, vạch một làn ranh đỏ, bắt trọng không được bước qua.
  Tôi tin, trọng sẽ dừng, nếu không, cả 2 phe của cái đảng “đầu trộm, đuôi cướp” đều chết.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây