“Chiến thắng” Mậu Thân

FB Võ Xuân Sơn

1-2-2018

Xác dân thường ở Huế bị Việt Cộng giết chết năm 1968, đã được tìm thấy trong những nấm mồ tập thể. Ảnh: LIFE

Mấy ngày nay người ta kỉ niệm Chiến thắng Mậu Thân thật là rầm rộ. Tôi thấy hơi lạ.

Chưa nói đến chuyện thảm sát ở Huế, vì dù sao thì “bên thắng cuộc” vẫn chưa có xác nhận chính thức. Chỉ nói đến những diễn biến được báo chí chính thống nêu thôi, thì đó đâu có gọi là chiến thắng được.

Công nhận là có đánh chiếm Đại sứ quán Mỹ, nhưng cũng chưa chiếm toàn bộ Đại sứ quán được phút nào. Ngay cả cái phần chiếm được thì giữ được trong bao lâu? Tất cả các chiến sĩ tập kích vào Đại sứ quán Mỹ đều bị bắt hoặc bị giết chết. Thậm chí có người còn sống mà không hay biết, mãi đến khi trao trả năm 1973 mới biết. Như vậy có gọi là chiến thắng hay không?

Công nhận là có đánh chiếm sân bay Tân Sơn Nhất, với bài thơ bất hủ “Dáng đứng Việt nam”. Nhưng giữ cái sân bay huyết mạch (nói cho đúng là một phần cái đường băng) đó được bao lâu? Có bao nhiêu cơ sở trong nội thành bị lộ, để phải chạy vô khu, hoặc bị bắt, bị giết? Có bao nhiêu chiến sĩ vào Sài gòn rồi mà không rút ra được?

Con số thương vong do chiến dịch Mậu Thân hồi đó là như thế nào? Lớn hay nhỏ? Có phải là con số dự kiến trước hay không? Việc bộ đội hi sinh rất nhiều có nằm trong kế hoạch, dự trù hay không?

Việc đánh vào thành phố rồi bị đánh bật trở ra có nằm trong kế hoạch hay không? Nếu có thì chiến dịch ấy để làm gì mà chấp nhận hi sinh như vậy? Còn nếu không thì làm sao lại gọi đó là chiến thắng được?

Tôi vẫn giữ quan điểm là Việt nam thắng Mỹ trong cuộc chiến hồi đó. Nhưng đó là cả cuộc chiến, còn cái hồi Mậu Thân ấy mà gọi là thắng thì tôi thấy nó gượng ép làm sao ấy.

Tuyên truyền thì cũng phải hợp lí. Đấy là chưa kể, 43 năm rồi, cứ đến Tết, lúc người ta cần một không khí vui vẻ, hỉ xả thì lại lôi chuyện chém giết, chết chóc ra. Giống như là nghiện chém giết, không tuyên truyền bằng chém giết là không biết tuyên truyền về cái gì khác.

Tại sao những ngày này, không tập trung lo chuyện thu hồi tiền tham nhũng, dẹp ba cái trạm BOT hút máu dân, gỡ bỏ các giấy phép con trong kinh doanh, để dân vui, dân mừng, để người dân yên tâm làm ăn, phát triển kinh tế, để người dân hồ hởi, phấn khởi đón Xuân, đón Tết?

Còn muốn tuyên truyền thì sao không đề cao team của BS Hồ Phạm Thục Lan, của Bệnh viện Mỹ Đức, đề cao những Nguyễn Hà Đông, những Đặng Thái Sơn… Thậm chí, có thể “ké” thành công của những người Việt ở nước ngoài, mà cứ phải lấy chuyện bắn giết ra để đón Xuân?

Bình Luận từ Facebook

6 BÌNH LUẬN

 1. Chỉ có loài cầm thú mới vui vẻ và ăn mừng trên xác chết của đồng loại và chính họ là những kẻ như vậy ,thàm sát tết mậu thân xảy ra ngay những ngày đầu năm thiêng liêng nhất của dân tộc VN dù là Nam hay Trung Bắc chính họ đả thò tay ký vào lời kêu gọi đình chiến trong ngày thiêng liêng nầy ,họ đả lật lọng và bội tín ,tráo trở ,đêm giao thừa trong không khí tràn đầy niềm vui của dân tộc ,những người gọi là cộng sản Bắc Việt và MTGPMNVN đả nổ súng mở màn cho tổng tiến công và nổi dậy tết mâu thân 1968 ,hàng ngàn gia đình bị phân ly tan nát nhà cửa đổ vở ,và hơn 6000 người dân Huế đả chết thê thảm như thời trung cổ với cách chôn sống ,đập đầu ,,nổ mìn xả súng hàng loạt chết chùm trong các hố chôn tập thể ,và hàng người dân khác trên tất cả các tỉnh thành hy sinh trong cuộc tổng tiến công nầy ,dĩ nhiên trong đó cũng có hàng chục ngàn thanh niên trong đội quân giải phóng đả phải hy sinh nằm lại cho những tham vọng của lũ điên ,và những ngày sau đó là lựu pháo 122 ly gắn trên các chạc cây bắn bừa bãi vào các làng mạc thành phố không địa điểm ,không tọa độ gây bao đau thương cho các xóm làng miền nam lúc đó phải tan nhà nát cửa và chết oan ,vết thương sau 50 năm chưa lành đả và đang trỏ thành khối ung thư trong các gia đình có thân nhân bị giết thảm trong tết mậu thân tại Huế có dịp bùng lên trong tâm thức họ ,ân đền oán trả ,thiện ác đáo đầu ,gieo nhân ắt gặt quả ,họ lại có dịp tưởng nhớ đến cha mẹ anh em đả chết oan trong tết mậu thân và lại nuôi lòng căm hận khi nó được khơi dậy bởi những cái đầu ngu si đần độn dốt nát và hân hoan với chiến thắng tưởng tượng mà hàng chục ngàn gia đình miền bắc trung nam đả phải hy sinh cho tham vọng điên cuồng bằng chính mạng sống của con em chồng cha họ ! và những người cầm quyền hiện nay HIỂU RA RẰNG ! nếu không giử được đảng bằng mọi giá ,thì liệu khi có 1 NGÀY THAY ĐỔI ,mà đó là điều chắc chắn không có gì là đời đời và muôn năm cả ,thì những người đang hân hoan vui mừng kỷ niệm mậu thân 1968 sẽ ra sao nhỉ ?

 2. Chúng nó đang định nghĩa lại những danh từ trong từ điển tiếng Việt ấy mà.
  Pascal đã từng nói:
  -Bên này rặng Pyrene là chân lý,bên kia là ngược lại.
  Thế thì nếu hiểu ở VN ta thì:
  -Bên này Bến Hải là chân lý,bên kia là ngược lại.
  Cứ theo đó thì:
  -Cọng sản: là đem của chung về làm của riêng.
  -Công khai:là đóng cửa không cho ai thấy.
  -Xây dựng: là lật đổ.
  -Liêm sĩ : Nói dối.
  -Kiên cường : Khóc lóc,van xin,lạy lục.
  -Giải phóng : tròng xiềng xích vào cổ người khác.
  Vậy cái hệ luận tiếp theo:Thất bại Mậu thân phải được hiểu là Chiến thắng Mậu thân,theo từ điển phía bên kia Bến Hải.
  Đúng rồi .Còn gì phải thắc mắc!?!.

 3. Chúng nó đang định nghĩa lại những danh từ trong Từ điển cổ ấy mà.
  Quý vị không nghe Pascal đã từng nói:
  -Bên này rặng Pyrene là chân lý,bên kia là ngược lại.
  đó à!
  Thế thì khi áp dụng vào VN,ta có thể hiểu là :
  -Bên này Bến Hải là chân lý,bên kia là ngược lại.
  Thế thôi.Và hệ luận của nó là:
  -Giải phóng:là tròng xiềng xích vào cổ.
  -Công khai:là đóng kín cửa,không cho ai thấy.
  -Liêm sĩ : là nói dối.
  -Kiên cường : là khóc lóc,xin xỏ.
  -Cọng sản : là đem của chung làm của riêng.
  -Xây dựng : là lật đổ.
  -Tiến sĩ : là vô học.
  …và còn nhiều,nhiều nữa.
  Cứ như thế thì :
  Thất bại trong chiến dịch Mậu thân sẽ là chiến thắng Mậu thân là đúng rồi .
  Có gì mà phải thắc mắc !?!

 4. Chúng đang soạn lại từ điển ấy mà!
  Chúng đảo ngược mọi ý nghĩa sẵn có trong Từ điển cổ.
  Quý ông không nghe Pascal đã từng nói :
  – Bên này rặng Pyrene là chân lý,bên kia là ngược lại.
  Thế thi ta áp dụng vào VN,nó như thế này :
  -Bên này Bến Hải là chân lý,bên kia là ngược lại.
  Thế thôi !
  Và hệ luận của nó là:
  -Giải phóng:tròng xiềng xích vào cổ nhân dân.
  -Phiên toà công khai:là một phiên toà đóng kín cửa,không cho ai thấy.
  -Xây dựng đất nước :là lật đổ chính quyền
  -Liêm sĩ :là chuyên nói dối.
  -Kiên cường : là đứng trước toà van xin,khóc lóc.
  -Cọng sản: là lấy của người khác về làm của mình.
  -Bán nước:là yêu nước.
  ……..còn nhiều nữa.
  Vậy thì :
  Thất bại trong Mậu thân là chiến thắng Mậu thân thì đúng rồi,còn gì mà phải thắc mắc!?!

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây