Công an Hà Nội: Tìm thấy thi thể Chủ tịch huyện Quốc Oai trong tình trạng treo cổ

LTS: Sau khi tìm kiếm Chủ tịch huyện Quốc Oai “mất tích” gần một tuần, chiều 3-1, công an Hà Nội đã tìm thấy thi thể ông Nguyễn Hồng Lâm treo cổ tại ngôi nhà thứ ba của ông. Nhà báo Đào Tuấn nhận xét, quan chức là nghề nguy hiểm. Ông Tuấn viết: “Nhưng nhìn nhận nhiệt độ gần đây cho thấy quan chức là nghề cũng nguy hiểm còn hơn cả nghề đánh máy“.

Rất khó để biết nguyên nhân nào khiến Chủ tịch huyện Quốc Oai tự tử. Bà Nguyễn Thị Bình, vợ ông Lâm nói rằng, ông không có biểu hiện gì bất thường, hay vấn đề gì căng thẳng trong công việc hay tình cảm. Còn Bí thư Huyện ủy Quốc Oai Nguyễn Văn Thọ thì nói, trước khi “mất tích”, “những vấn đề liên quan đến ông Nguyễn Hồng Lâm đều tốt và không có biểu hiện bất thường“.

____

Dân Trí

Tiến Nguyên – Quang Phong

3-1-2017

Ông Nguyễn Hồng Lâm, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai. Ảnh: giadinh.net

Ông Nguyễn Hồng Lâm – Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội), được xác định tử vong trong tình trạng treo cổ tại nhà riêng của ông này ở ngõ 297 đường Hoàng Mai, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Chiều nay (3/1/2018), lãnh đạo Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội đã có thông báo chinh thức về sự việc ông Nguyễn Hồng Lâm – Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai – mất tích nhiều ngày.

Theo đó, ngày 29/12/2017, Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội đã có Thông báo truy tìm số 01/TB-PC45 (Đ9) về việc truy tìm ông Nguyễn Hồng Lâm (SN 1964, ngụ xã Nghĩa Hưng, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội). Ông Lâm là Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai, mất liên lạc từ đêm 25/12/2017.

Qua điều tra, xác minh, truy tìm, đến 14h ngày 3/1, Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội đã phát hiện ông Lâm tại ngôi nhà thứ ba (chưa đánh số nhà) thuộc ngõ 297 đường Hoàng Mai, tổ 41, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội; đã tử vong trong tình trạng treo cổ.

Đây là nhà riêng của ông Lâm. Thời điểm phát hiện sự việc, lực lượng công an đã phải phá khóa cửa xếp bằng sắt của ngôi nhà để vào trong.

Ngay trong chiều 3/1, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã có mặt tại hiện trường, chỉ đạo Cơ quan CSĐT, Cơ quan khám nghiệm hiện trường, Kỹ thuật hình sự phối hợp với Viện Kiểm sát khẩn trương khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong của ông Nguyễn Hồng Lâm.

Trước đó như đã đưa tin, theo xác minh của Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an thành phố Hà Nội: Khoảng 21h ngày 25/12/2017, ông Nguyễn Hồng Lâm điều khiển xe ô tô Camry màu đen, mang biển kiểm soát 29A – 313.93 đi khỏi trụ sở Ủy ban nhân dân huyện Quốc Oai.

Khoảng 21h36, ông Lâm đến gửi xe ô tô tại địa chỉ 113 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội (bãi gửi xe ô tô qua đêm tại khu vực bãi đất trống thuộc quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ). Sau đó, ông Lâm đi bộ ra ngõ 115 Trần Duy Hưng.

Đến khoảng 21h53, ông Lâm di chuyển về khu vực hồ Đền Lừ, phường Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội. Từ đó đến nay, gia đình và cơ quan không liên lạc được với ông Lâm, cũng chưa xác định ông Nguyễn Hồng Lâm đi đâu, làm gì.

Thông tin liên quan từ Bí thư Huyện ủy Quốc Oai Nguyễn Văn Thọ cho biết, trước khi “mất tích”, những vấn đề liên quan đến ông Nguyễn Hồng Lâm đều tốt và không có biểu hiện bất thường. Ngày 26/12/2017, Huyện ủy Quốc Oai có một cuộc họp, ông Nguyễn Hồng Lâm xin nghỉ cuộc họp này chứ không có đơn xin nghỉ dài ngày. Tuy nhiên, sau đó, ông Lâm không đến cơ quan, lãnh đạo huyện Quốc Oai tìm cách liên lạc nhưng điện thoại của ông Lâm trong tình trạng liên tục tắt máy.

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

 1. Thông thường, các Chính trị gia chuyên nghiệp ai cũng có một cuốn sổ tay….đọc ngược, sử dụng linh hoạt tùy nhiều mục đích! Đám thực quan Việt cộng cũng thế, nhưng do xuất thân là ‘vô sản lưu manh’, nên các ‘chính trị gia rừng rú’ ấy không dùng sổ tay, mà dùng cả một bộ “tự điển đọc ngược”, nói nôm na là ‘Dối trá vĩnh cữu và vĩnh viễn’ …ẩn mình trong những dòng tin dù là bình thường vô hại nhất…

  Chẳng hạn , hôm trước tin đưa (trích)”…. Về công tác kỷ luật Đảng viên vi phạm …Hà Quốc Trị, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương, chia sẻ: “… bản thân chúng tôi cũng rất trăn trở, day dứt….,xử lý một cán bộ đảng viên, đồng chí, đồng đội của mình thì cũng không sung sướng gì…” !!! ( Hic ! Vậy à ? Thế mà bọn thối mồm cứ đồn thổi , rằng tóm một thằng, lòi ra một ghế trống thì lập tức một thằng khác lại hả hê, sung sướng khui ‘sâm banh’ăn mừng –Còn cụng ly với Hà quốc Trị nữa đấy ?… Nghe bọn này”chia xẻ, trăn trở ,xót xa” khi làm thịt đồng chí…người ta ói mửa liên tục đến mấy ngày liền !
  ———
  Những vụ bắn giết nhau như ở Yên Bái thì…công khai và thô lỗ quá ?! Nay ‘phong cách thanh toán” nhau, giữa các nhánh ‘mafia đảng ta’ có vẻ ‘tiến bộ’ hơn, bí mật kín đáo nhưng thẳng tay hơn !
  Chẳng hạn chuyện (trích) ” Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Nguyễn Hồng Lâm” này (hết) –Theo lề đảng, thì trước đó, y chỉ kịp bảo con trai rằng mình ‘gặp rắc rối’, sau đó mất tích và vừa tìm thấy xác chết đã lâu trong một căn nhà “vô chủ” giá trị nhiều chục tỉ ,luôn đóng im ỉm…?!
  ( Lương của ‘cán bộ trong sạch vững mạnh’ rất thấp, ngân sách quốc gia lại ‘khó khăn’ nên có khi thiếu lương đôi ba tháng…Thế nên, ông quan này không ‘buôn chổi đót’, thì chắc cũng tranh thủ đạp xe ‘bơm bút bi”‘để tậu xe, mua nhà rồi …đành để đó, không đủ tiền nâng cấp lên biệt phủ ? Xe ‘ô tô” hơn 6 tỉ , cũng phải gởi…vì có lẽ không đủ tiền đổ xăng ?! Tội quá !)

  Muốn tìm kẻ giết y, thì cứ truy từ ‘mớ tài sản’ của y là ra ngay thôi, bọn quan chức Việt cộng như y không có ‘nhân cách cao quý’ đến mức vì ‘hổ thẹn, nhục nhã’ mà ‘tự tử’ …như quan chức các nước văn minh đâu.
  Đã có những cái chết của cán bộ ‘đảng ta’ mở hàng đầu năm 2018- Và chắc chắn sẽ không phải là cái chết bí ẩn cuối cùng, vì chuyện phe cánh ăn chia không đều thì ‘ân oán giang hồ’ dai dẳng lắm. Hôm nay, khi “phe mafia chống tham nhũng” tạm dẫn điểm, thì ‘ân đền oán trả” diễn ra một cách khác, còn ngày mai khi”chính nghĩa mafia”nhánh khác thắng, thì chuyện lại khác …Có lẽ chúng luôn giống nhau ở hai điểm (1) Những cái chết là có thực, và (2) Không có ‘nạn nhân’ hay ‘thủ phạm’ trong những cái chết như thế (cho dù là’giết người bịt miệng’ cũng thế !)

  Đồng tiền máu luôn mang theo nó mùi tử khí ! “Thực quan mafia Việt cộng’ toàn bọn sát thủ tàn nhẫn bất lương, khi chúng đã nhắm vào ‘đồng chí’ mà phân loại ‘địch ta’ rồi ,giết nhau kiểu ‘thà lầm hơn thà sót’ tất sẽ ‘thiên hạ đại loạn” .
  Biết rõ bọn đệ tử mình nên Hồ đã từng hết sức trấn an, ‘Không sợ thiếu, chỉ sợ…chia không đều’, rồi căn dặn : ‘Phải giữ đoàn kết như giữ con ngươi trong mắt mình’…vv. Nhưng khi ‘mắt’ đã mù vì “đặc quyền đặc lợi “, thì ‘con ngươi‘ luôn …long lên sòng sọc vì tranh miếng ăn…sẽ khó mà giữ được ?
  ——-

  Sự châm biếm, mĩa mai đối với lũ thực quan Việt cộng…đều có lý do của nó ! Comment này, viết ra vì những con người VN bất hạnh, như anh Hiến. Câu chuyện của anh là điển hình của hàng triệu thãm cảnh tương tự , xảy ra khắp toàn quốc .
  Một người dân đen, sống lương thiện nhưng bình yên – vốn là lao động chính trong gia đình, với vợ và hai con.Rồi bất ngời, lũ ‘cò đất’ những thằng bán tơ đời mới”…nghếch những chiếc mũi linh cẩu đánh hơi thấy miếng ngọn, mò tới. Theo sau, tất nhiên là bọn thực quan Việt cộng và đám du côn đâm thuê chém mướn của chúng…
  Gia đình anh Hiển đang bình yên trở thành tan nát , bất kể anh có muốn hay không !

  Kết thúc, vẫn luôn luôn là máu, nước mắt, những cái chết …và các tuổi thơ mồ côi ! Dân đen VN đâu có bỗng nhiên lại muốn ‘giết người’ để chịu án tử ? Họ muốn sống lương thiện yên ổn …trước bọn thú rừng ấy, thử hỏi có được không ? Ai đẩy họ vào ‘bước đường cùng’ như thế… Nguyên nhân gốc, không phải từ cây súng trong tay anh ta, mà là từ những kẻ khiến anh phải cần đến cây súng ấy ! Thật đáng ghê tỡm trước những phê phán của những bầy đàn ‘đạo đức giả’ trước hiện trạng khốc hại của một chế độ rừng rú .

  Điều duy nhất luôn đáng tin tại VN và TQ là : “Bạo lực và Bất công, không những không giãm hay dừng lại, mà sẽ còn tiến tới mãi, không có giới hạn !“

  Do đó, Nhân & Quả tràn đến, sẽ từ người dân đen và từ chính đồng chí đồng bọn làm ác của chúng ! Dù có biết, nhưng bọn vô sản lưu manh đã thất học lại hung bạo, nhân phẩm tư cách đều như heo chó, nên chúng sẽ luôn bất lực và luôn là nạn nhân của chính lòng tham của chúng, nạn nhân cùa chính sự dốt nát hung hãn vô tận bên trong chúng ! Đó là ‘Thãm họa” trước mắt của chính bọn chúng, và là thãm họa lâu dài của cả dân tộc !

  Cái chết của bọn thực quan Việt cộng ở Yên Bái, Quốc Oai…, cũng như cái chết của dân đen , của anh Việt, anh Hiển …đều không phải là những cái chết cuối cùng !
  Đau lòng trước mất mát của gia đình các anh Việt, anh Hiến… và hoàn toàn dửng dưng, thậm chí hả hê trước mỗi cái chết của một thằng thực quan Việt cộng, đều là những trạng thái tâm lý dễ hiểu !

Comments are closed.