Cờ người

FB Dương Quốc Chính

9-12-2017

Hồi đại hội đảng 12, đa số đều khó hiểu khi thấy đồng chí X về làm người tử tế trong khi các đệ tử đều an toàn, thậm chí thăng tiến, như anh Thăng, anh Bình. Đến khi anh Thăng bị đá khỏi BCT và chức bí thư SG thì mọi người mới hiểu được lờ mờ rằng đó là bài của ông Tổng. Lúc đại hội đảng, lực của phe X còn mạnh, nên phe đảng phải nhún để đ/c ấy vui vẻ về làm người tử tế và nhất định tử tế, không quậy phá tiếp.

Việc “đầy” anh Thăng vào Sài Gòn, thân cô thế cô, cũng là bài hiểm. Vì SG chưa bao giờ là nơi dễ dàng hưởng thụ cho anh em quan lại. Ngược lại, đó là nơi hang hùm cho anh em quan lại Bắc Kỳ thuần chủng như anh Thăng. Có lẽ anh cũng biết mình đã vào hang hùm nên mới dùng chiêu quen thuộc từ thời làm cán bộ đoàn, là bài dân túy. Anh đã dùng nhiều chiêu mị dân ở SG khiến cho nhiều người, kể cả đảng viên kỳ cựu, tin tưởng anh sẽ là 1 minh quan, làm thay đổi diện mạo của SG, biến SG thành Singapore, như mọi người đã biết.

Chính vì vậy, ông tổng đã phải hắt gáo nước vào ngọn lửa mới nhen nhúm đó, không cho anh được có cơ hội kịp lấy lòng dân, lập công chuộc tội, bằng cách xuống tay ở hội nghị TƯ 6 vừa qua. Xin lưu ý là lỗi của anh đều từ trước, còn ở SG anh vẫn không tì vết. Nhưng nhiều người vẫn còn thắc mắc “Sao không bắt cmn đi còn chờn vờn, sốt ruột, chắc không dám bắt, phe phái vẫn còn đàm phán được”.

Đến hôm qua thì đã rõ như ban ngày. Ngay cả vụ BOT Cai Lậy, mình cũng đã đoán, nó nằm trong chiến dịch bài trừ anh Thăng và bộ sậu. Bác cả chắc chắn đứng sau, thì Tuyên giáo mới thả cho báo chí Cách mạng đứng về phía dân mà đả quan lại, cả anh em CA cũng lừng chừng không đàn áp. Cộng thêm anh Osin định hướng dư luận là BOT là trách nhiệm của anh Thăng và người mà ai cũng biết là ai, thì chắc chắn vụ Cai Lậy bài để kích động quần chúng hướng vào việc đập anh Thăng. Khi Thủ tướng Phúc quyết định tạm dừng trạm Cai Lậy thì tức là quyết định bắt anh Thăng cũng đã được thông qua ở thượng tầng, chiến dịch đấu tố kết thúc, anh em CA được giao nhiệm vụ điều tra về anh em tài xế, tức là mục tiêu kích động dư luận đã hoàn thành và bây giờ phải hạ nhiệt dư luận. Bằng chứng là hôm qua, hầu hết các trạm BOT có thể dãn thời gian thu phí đều phải giảm phí vài %, để xoa dịu sự bức xúc của dân và có thể các chủ đầu tư BOT đều đã bị rung cây mà tìm cách rút ra, chấp thuận giảm lợi nhuận, ông nào cương có thể sẽ bị đánh. Trạm BOT mới manh nha ở Thái Nguyên là nhanh nhạy nhất ở trong việc này, xin ngừng luôn! Đó là vì bí thư Thái Nguyên là em ruột Chủ tịch nước, nên chắc chắn nắm được thông tin từ thượng tầng. Các chủ đầu tư khác (và các anh em quản lý bảo kê) cứ lấy đó làm gương.

Trước sự an nguy của chế độ, bên bờ vực sụp đổ vì chết đói, như Liên Xô ngày trước, ông Trọng đã phải tìm mọi cách thu hồi tiền bạc bằng mọi cách, mà cách được lòng đảng viên nhất là đánh tham nhũng, nhất cử đa tiện, vừa đập được phe phái, vừa thu được tiền (phần nào), vừa lấy lại uy tín của đảng (trước những ai còn tin vào đảng), vừa kéo dài được mạng sống của chế độ. Ngoài ra, ông còn muốn đẩy mạnh việc cổ phần hóa, thu hẹp bộ máy nhà nước. Đó là con dao 2 lưỡi, điều đó đồng thời lấy lại uy tín cho đảng, mặt khác, nó làm cho chế độ yếu hơn, vì sức ảnh hưởng giảm bớt.

Với phân tích trên thì anh Bình, các con đ/c X, thậm chí các đồng chí đã nghỉ hưu mà có nhiều tiền, đều đã nằm trong tầm ngắm từ giờ phút này. Anh em tài xế vụ BOT giờ này cũng phải liệu hồn, mục tiêu dùng anh em để kích động dư luận hiện đã tạm ổn, được chim thì phải bẻ ná, được cá quên nơm. Không ai cho phép anh em tài xế nhân rộng vụ việc thành cách mạng tiền lẻ trên cả nước đâu.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. Tham nhũng trong giới lãnh đạo thì nhiều chứ không riêng gì ông Thăng . Nhưng chỉ những kẻ đã làm ông Trọng phải rơi lệ trong hội nghị trung ương 6 khóa 11 , những kẻ đã làm ông trọng mất ăn mất ngủ vì không chốt hạ được vấn đề nhân sự cho đại đội đảng khóa 12 , hội nghị trù bị về nhân sự chủ chốt phải kéo dài tới 3 phiên mới thỏa hiệp được thay vì chỉ cần 1 phiên là đủ , những kẻ đã giúp ông Dũng qua mặt ông Trọng trong những đợt lấy phiếu tín nhiệm phải thân bại danh liệt , hoặc sáng tác thơ trong 4 bức tường bê tông để giải sầu . Những kẻ phò ông Trọng thì giờ sẽ được hưởng thái bình vui đón tết.

  2. Liên hệ Đinh La Thăng với BOT là sai gòi . Có thể BOT là sản phẩm của La # nhưng BOT vẫn là 1 trong những money makers chính của Đảng, chỉ làm nhẹ đi chứ mọi chuyện ở đâu vẫn ở đó . Đinh La Làng được “tạm giữ” là phe nhóm uýnh nhau ở mức cá nhân . Formosa, bô xít có từ thời Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, nhưng dù thâm thù 3X tới đâu, Đảng sẽ vẫn để Formosa & bô xít ở nguyên trạng . Đơn giản vì những thứ đó lớn hơn Đinh La hay 3X; Thiên Triều & Tiền!

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây