Đức chính thức bãi bỏ Hiệp định miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao Việt Nam ngay trước APEC 2017

Thời Báo

Trung Khoa

4-11-2017

Từ ngày 6.11.2017, những người mang hộ chiếu ngoại giao Việt Nam không còn được tự do tới Đức nếu chưa xin Visa nhập cảnh.

Ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh APEC sắp diễn ra tại Đà Nẵng, Bộ Ngoại giao Đức đã chính thức công bố quyết định bãi bỏ Hiệp định miễn thị thực nhập cảnh cho các công dân Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao. Đây là một đòn trừng phạt tiếp theo đối với các hoạt động phi pháp của nhóm mật vụ Việt Nam đã đột nhập lãnh thổ Đức để bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh, một cựu đại biểu Quốc hội của nước này đem về Hà Nội. Thoibao.de đã cảnh báo trước khi phía Đức đang chuẩn bị đưa ra quyết định này.

Hàng trăm cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở các nước trên thế giới lập tức bị hạn chế các giao tiếp với Đức khi không thể cử cán bộ sang Berlin nếu chưa có sự cho phép của Chính phủ Đức.

Công bố chính thức của Chính phủ Đức bắt đầu có hiệu lực từ 6/11/2017

Các nước châu Âu khác cũng được thông báo để đề phòng những trường hợp bắt cóc, khủng bố tiếp theo, vì phía Việt Nam vẫn chưa đưa ra cam kết sẽ không có hành động tương tự trong tương lai.

Ngành ngoại giao của Việt Nam bị thiệt hại nặng nề, vì theo ngoại trưởng Sigmar Gabriel thì việc đưa ông Trịnh Xuân Thanh bị đưa ra khỏi nước Đức bằng những phương cách mà theo ông “là những cách thức mà người xem thấy trong những phim kinh dị về thời Chiến Tranh Lạnh”, nên họ đã trở thành đối tác không đáng tin cậy.

Mọi hoạt động đối ngoại với phía Đức của ông Đại sứ Đoàn Xuân Hưng ở đây gần như bị đóng băng, chỉ còn thấy thấp thoáng bóng hình ông trong vài đơn vị hội đoàn người Việt.

Viện công tố Liên bang Đức vẫn tiếp tục chỉ đạo cơ quan cảnh sát, an ninh nước này làm rõ các mối đe dọa từ mật vụ Việt Nam đối với các kiều dân đang định cư tại Đức.

Bà Petra Isabel Schlagenhauf, luật sư của ông Trịnh Xuân Thanh cho biết đã chính thức yêu cầu Viện công tố Đức điều tra về các lời lẽ lăng mạ bà trên các trang mạng xã hội, trong đó có những người Việt tại Berlin vẫn thường chia sẻ như Đ.Tú Anh, Janette Nguyen cùng vài đối tượng cực đoan khác.

Chắc chắn những cá nhân hay trao đổi, kết bạn với những kẻ này đã lọt vào tầm ngắm của cơ quan an ninh Đức, vì họ nghi ngờ có một mạng lưới ngầm được tổ chức và điều hành bất hợp pháp tại đây. Khi kết quả điều tra có bằng chứng về sự hợp tác của những người này với mật vụ Việt Nam, thì theo pháp luật nước sở tại, họ bị coi như có hoạt động gián điệp và sẽ phải trục xuất khỏi nước Đức.

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

 1. – Trong vụ đưa tin Nguyên Bộ trưởng quốc phòng VN Phùng Quang Thanh tử nạn ở Pháp cách đấy vài năm, hãng thông tấn Đức là hàng thông tấn nước ngoài duy nhất mau mắn đưa tin và đã bị một vố đau. Sau đó phải xin lỗi.
  – Trong vụ Trịnh Xuân Thanh, ngay sau khi phía Đức lên tiếng, BBC đã cảnh bào Đức rằng coi chừng Đức lại rơi vào tình huống khó xử, nếu VN đưa TXT (vẫn là công dân VN, chưa là công dân Đức) ra trước công luận và TXT thú nhận (dù chỉ là hình thức) đã tự nguyện về VN chịu án. Và sự việc diễn ra đúng như vậy khi VN đưa TXT lên VTV1. Lần này thì Đức cay cú lắm.
  – APEC nơi có sự hiện diện của các ông lớn Mỹ, Trung, Nga, Nhật mà VN lại không thèm mời Đức- nước chủ nhà G20, nền kinh tế lớn nhất EU đến dự làm cho Đức càng giận hơn nên đã ra đòn vào ngay trước ngày mở màn APEC

 2. TGM Hà Nội Ngô Quang Kiệt:
  “Chúng tôi đi nước ngoài rất nhiều, chúng tôi rất là nhục nhã khi cầm cái hộ chiếu Việt Nam, đi đâu cũng bị soi xét, chúng tôi buồn lắm chứ, chúng tôi mong muốn đất nước mình mạnh lên…”
  Các chóp bu của thể chế Độc tài ở VN – nguồn cơn của nỗi Nhục nhã – kể từ nay, muốn đến nước Đức, trước tiên sẽ được thấm thía nỗi nhục “quang vinh”, nỗi nhục “muôn năm” – như mọi người Việt Nam.
  Được bình đẳng với dân đen, chúng nó phải biết ơn Công Lý. Và phải biết ơn nước Đức!

 3. Trước buổi lễ đăng cai “Ăn mày APEC “ – do Các Trưởng lão Cái bang tám túi của VN XHCN tổ chức, mà Đức nỡ chơi thẳng tay thế này thì đúng là… “ Rất lấy làm tiếc “ !

  Nhưng “..nhìn tổng quát , số phận của “thực quan Việt cộng” có bao giờ bi đát như thế này không “? – Bởi “mình có thế nào người ta mới bắt chui cửa khẩu khám xét từng thằng nhục nhã như thế chứ ? “ Hè hè ? ( Mà Đức làm thế là hoàn toàn đúng, vì quy định mới này sẽ có thể thẳng tay lục soát , không cần nển nang , tha hồ mà phát hiện ra bọn thực quan buôn lậu XHCN , lợi dụng hộ chiếu ngoại giao buôn lậu sừng tê giác, heroin …vv- Chắc chắn chúng sẽ bị lộ diện , ngày càng nhiều ?!)

  “Quan chức Việt cộng” luôn luôn nguy hại đối với mọi quốc gia, không chỉ vài thằng Cục phó chuyên ăn cắp vặt trong các siêu thị mà thôi ! Phải kiểm tra chúng thật kỹ mới được . Sau Đức, chỉ còn chờ cả liên Âu theo gương này ! Chắc là họ đợi đến khi thông qua Magnitsky rồi bàn hành luôn thể ? Hic.
  Than ôi ! Nay thì “bên trong lẫn bên ngoài” đều gặp “thiên la địa võng” – Nhưng so ra, “bên trong” bọn Thực quan gặp nguy nhiều hơn bên ngoài ! Đoàn Giản hành Tôn Việt cộng đi thỉnh XHCN chân kinh cũng có 81 nạn tại, có hai nạn mới tinh vừa được cập nhật, đó là nạn “ giặc Cờ đỏ” và nạn “Lò tole sản xuất con tin chính trị “ của Lú đại tổng quản !
  ———
  Nạn thứ nhất :
  Trong bài “Số phận của Đội cờ đỏ, cờ xanh…”( Trích ) “….Chẳng thế mà một số lãnh đạo của đảng cộng sản và chính phủ Trung Quốc như vợ chồng Lưu Thiếu Kỳ, nguyên soái Bành Đức Hoài, thậm chí cả Đặng Tiểu Bình và nhiều lãnh đạo cao cấp khác, cũng bị chúng đến nhà lôi ra xử. Nhiều người đã chết dưới bàn tay độc ác của chúng…( trích)

  Tất nhiên là thế – Đến cha của đương kim Đại hoàng đế của Lũ lão nô tài , cũng từng bị lũ này mang ra treo bảng lên cổ, dắt đi lòng vòng…! Với bọn lưu manh vô tri phi nhân tính ấy thì, có thể chúng không biết gì về lịch sử, quá khứ…, nhưng một số “tham quan Việt cộng” sẽ …rất hiểu nỗi nguy hiểm cực độ này ! Và hiểu như vậy thì rất tốt ! Bởi cũng nên biết , chỉ cần một lời “kích động chính nghĩa đối với tham nhũng” ( không khó khăn gì với miệng lưỡi của các vị “ đồng chí” của các vị ! ) , chúng sẽ xông vào tận bên trong mỗi “biệt phủ”…tay roi ,tay thước ! Lúc ấy quý vị tham quan liệu có thể yên ổn “buôn chổi đót,chạy xe ôm, nuôi heo…vv” nữa chăng ?

  Vậy nên, liên tưởng đến quý thực quan XHCN và xin có đôi lời nhắn :
  Quý thực quan muốn tự giác ra tay “xử” chúng lúc này , hay muốn đợi cho đến lúc đó ?Nên nhớ, Lú tổng quản vừa rồi, cũng đã ngay lập tức bay ra QK4 , nơi mà bọn Cờ đỏ này đang nổi dậy ( nhiều khả năng là để “làm công tác tư tưởng” đem ông Ngáo ộp “Tôn giáo” nguy hiểm ra , chỉ đạo quân đội tối thiểu phải làm lơ trước tội ác ).
  Lú tổng quản, Tập tặc đế và…Formosa ( kẻ có lợi nhất ) , đang muốn gầy dựng lực lượng quỷ đỏ vô nhân tính này, mục đích thế nào đi nữa, thì chắc chắn cũng “có phần” các vị trong đó đấy ! ( Lê chiêu Thống và loạn kiêu binh Thanh Nghệ…, Lú tổng quản và bọn đội cờ đỏ , cũng Thanh Nghệ …Lịch sử dang lập lại đó chăng ? )
  —————

  Nạn thứ hai :
  Dễ dàng thấy nơi đây vài điều lý thú : Tham nhũng cũng đang trở thành “con tin chính trị” của….Quyền lực !

  Dũng X mua bọn kia bằng tiền, thưởng bằng quyền- Trọng lú thì lo bảo vệ “chiêu bài XHCN” cho nền độc tài nên không có cơ hội, cũng không thể quản lý những thứ ấy.

  Nhưng Lú là vua, nên có thể “mua lại” lòng trung thành của bọn kia bằng bộ” Cẩu đầu đao” ( hay cách gọi phổ biến là Bình Chuột,Lò Củi chỉ đó )- Lú đá DũngX văng ra bằng ngón “Vô ảnh cước” do Tập Hoàng đế truyền thụ , xong, lập tức bắt kẻ đã bỏ chạy xa , chọn lọc, chém đôi ba tham quan vô lại làm gương…, vài “Dâm quan” không may ,chính thức trở thành “Dê” tế thần …, thế là tất cả thực quan còn lại , đều cung tay quỳ mọp xuống, nem nép nghe lời, đồng loạt thề thốt trung thành…
  ( Lại còn chỉ trỏ , tố giác lẫn nhau để khoe lòng trung rờ rỡ của mình ! Rất nhộn nhịp, rất chi là “ Bán lợi mua danh chợ vẫn đông” – Ngô Đình Diệm )

  Khi ấy, Lú mới giở giọng úp mở mà tha cho ! – Hạ giọng, nói nào là “ Lỡ dính chàm thì…”, “ Từ nay về sau nên…” , “ Phạt là để đảng viên lỡ “thiếu gương mẫu”sẽ biết sửa lỗi, chứ không phải phạt là để “bức hại người ta…”…vv. Vừa dịu ngọt vừa hiền lành , cứ như cha mẹ khuyên răn đưa con lỡ dại, lại rất giàu ẩn ý răn đe , bóng gió !! Thế là Lú thu gọm gần như toàn bộ lâu la của Dũng X.

  Và bọn kia , sau “bài học dữ”, tay run rẩy ôm chặc “biệt phủ” nhưng “cu dái” đã rơi tận gót chân, đều đã trở thành “con tin chính trị” trong tay Lú, đố có kẻ nào dám ho he cục cựa…Biết bao nhiêu thằng Sỹ Quý, Vũ Nhôm, X. Anh…“biệt phủ” tiền của tuy hãy còn đó , mà có chắc đâu ngày mai trái gió trở trời, hay tuổi già ăn uống khó tiêu , Lú đại tổng quản chột bụng nhăn mặt nhíu mày một phát ,thì lại khổ đời em ? Cái này gọi là “ Người…hèn cũng khóc “ !

  Túm lại, không chỉ người yêu nước, tù nhân lương tri, dân đen oan khúc….mà cho đến “ thực quan tham nhũng vô lại” đều như cá nằm trên thớt . Dường như Lú đang có trong tay hơn 90 triệu “ con tin chính trị” , tha hồ mà ….xài ?!
  ( Xài chung với Tập đại hoàng đế của Lú lão nô tài y , tất nhiên ! )

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây