Hãy tra gươm vào vỏ

Trung Nguyễn

31-10-2017

Đảng và nhà nước tổ chức giao lưu văn nghệ, kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng 10. Nguồn: ĐCSVN

Những ngày này, nếu bạn đi trên đường phố Việt Nam thì bạn sẽ thấy rất nhiều băng-rôn, pa-nô chào mừng kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng 10 Nga. Nhìn những lời lẽ tung hô và so sánh chúng với thực tế có lẽ sẽ khiến bạn không khỏi ngậm ngùi.

Nhớ lại mấy câu thơ trong Truyện Kiều của cụ Nguyễn Du: “Trăm năm trong cõi người ta/ Chữ tài chữ mệnh khéo là ghét nhau/ Trải qua một cuộc bể dâu/ Những điều trông thấy mà đau đớn lòng…”

Mâu thuẫn và sai lầm nghiêm trọng

Sai lầm lớn nhất của chủ nghĩa cộng sản, theo tôi, đó là mơ ước “làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu”, và phương thức thực hiện điều đó là phân phối đều tài sản cho mọi người nhưng lại tập trung quyền lực chính trị vào tay một thiểu số người trong xã hội, là các đảng viên cộng sản cao cấp.

Tuy nhiên, năng lực con người là hữu hạn, còn nhu cầu là vô hạn. Kết quả của chủ nghĩa cộng sản là phần lớn tài sản quốc gia lại rơi vào tay một thiểu số nắm quyền lực chính trị là giới lãnh đạo cộng sản, nghĩa là tài sản cũng không công bằng mà quyền chính trị cũng không công bằng nốt.

Cũng có nghĩa, mục tiêu của chủ nghĩa cộng sản là xã hội công bằng nhưng lại mang tới một xã hội bất công.

Bất công tài sản

Ví dụ cụ thể về bất công tài sản, mới đây, ngày 27/10/2017, Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ quốc phòng, cho biết: “TPHCM đổ về Đồng Nai mua đất, đăng ký hết rồi. Người dân ở Long Thành không ở được mà lên Đắk Lắk, Lâm Đồng ở để phát triển kinh tế. Còn đất ở Long Thành họ bán, cán bộ ta mua hết rồi”.

“Cán bộ ta” nghĩa là đảng viên cộng sản trung cao cấp. Chỉ có đảng viên cộng sản mới có tiền mua đất, còn dân thì không ở được mà phải dạt lên những chỗ xa xôi hẻo lánh hơn để nhường đất cho “cán bộ ta” ở. Chỉ một câu phát biểu thật thà của tướng Lê Chiêm cũng cho thấy thực trạng bất bình đẳng thu nhập ghê gớm giữa “cán bộ ta” và “nhân dân”.

Bất công chính trị

Hiến pháp 2013 của đảng cộng sản quy định đất đai là tài sản toàn dân. Thế nhưng nhà cầm quyền tự ý cho Formosa thuê đất với giá rẻ mạt: 96 tỷ VNĐ / 3300 ha / 70 năm. Thậm chí mới đây, nhà cầm quyền Kiên Giang còn đề xuất cho thuê đảo Phú Quốc trong 99 năm.

“Tài sản toàn dân” nhưng dân hoàn toàn không có tiếng nói trong những việc “kinh thiên động địa”, “bán nước hại dân” như thế này.

Đề xuất cho thuê Phú Quốc trong 99 năm gợi nhớ lại những tháng ngày ô nhục của dân tộc Trung Quốc khi triều đình nhà Thanh bị thực dân Anh ép phải cho thuê Hồng Kông trong 99 năm, từ năm 1898 đến năm 1997.

Các nhà lãnh đạo đảng cộng sản hãy trả lời cho người dân thường như chúng tôi biết, nước Việt Nam hiện nay đang bị thế lực nào đô hộ mà phải đi bán nước như vậy? Nếu các ông quyết định cho thuê hay bán cả đất nước Việt Nam thì người dân chúng tôi cũng phải cam chịu?

Để cho giới lãnh đạo cộng sản tự tung tự tác cũng là do người dân Việt Nam mất quyền làm chủ đất nước, không được bầu ra các cá nhân, đảng phái lãnh đạo quốc gia. Đảng cộng sản đã tự nhận là lực lượng lãnh đạo đất nước qua điều 4 Hiến pháp, do chính đảng cộng sản ban hành.

Như thế, bất công chính trị không chỉ dẫn đến bất công thu nhập mà còn dẫn đến nguy cơ nước mất, nhà tan.

Không có đối sách

Trước tình hình bất công dẫn đến dân chúng bất mãn và bất ổn xã hội lan rộng, giới lãnh đạo cộng sản vẫn hoàn toàn không có giải pháp gì mà chỉ biết hô hào đạo đức. Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã từng nói thẳng: “Chúng ta đi mà không biết đi đâu”.

Gây ngạc nhiên hơn là mới đây, PGS Nguyễn Trọng Phúc, cựu Viện trưởng Lịch sử Đảng, đề xuất lập Viện Đạo đức học để dạy đạo đức cho cán bộ đảng viên cộng sản.

Như thế, hàng chục năm hô hào “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” chỉ gây tốn kém, lãng phí mà không có kết quả.

Như thế, nền giáo dục Việt Nam đã thất bại hoàn toàn vì “cán bộ ta” “vừa hồng vừa chuyên”, là thành phần ưu tú trong xã hội nhưng có đạo đức kém đến nỗi một vị giáo sư chuyên nghiên cứu về đảng cộng sản đề nghị, phải cho đi học lại đạo đức như học sinh cấp 1.

Đạo đức giả và pháp luật bất công

Đảng cộng sản còn có một cuộc vận động khác là “phê bình và tự phê bình” cũng theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại buổi Lễ bế mạc lớp Bổ túc trung cấp (10/1947), Hồ Chí Minh đã nói:

“Tự phê bình rồi lại phải phê bình người khác nữa… Nếu tôi có vết nhọ trên trán, các đồng chí trông thấy, lại lấy cớ ‘nể Cụ’ không nói, là tôi mang nhọ mãi. Nhọ ở trên trán thì không quan trọng, nhưng nếu có vết nhọ ở trong óc, ở tinh thần, mà không nói cho người ta sửa tức là hại người… Thấy cái xấu của người mà không phê bình là một khuyết điểm rất to. Không phê bình, tức là để cho cái xấu của người ta phát triển”.

Thế nhưng có biết bao nhiêu người vì phê bình các lãnh đạo đảng cộng sản mà phải chịu cảnh tù tội theo điều 88 Bộ luật Hình sự về “tuyên truyền chống phá Nhà nước”. Vụ án mới nhất, nhà cầm quyền xử sinh viên Phan Kim Khánh 6 năm tù và 4 năm quản chế. Đạo đức giả và pháp luật bất công đã trở thành bản chất của chế độ.

Qua đó người dân Việt Nam cũng thấy là, giới lãnh đạo đảng cộng sản chưa bao giờ thực sự coi trọng “đạo đức” hay “tư tưởng” gì của Hồ Chí Minh hết.

Đừng để chết vì gươm

Sách lịch sử do các trí thức xã hội chủ nghĩa biên soạn phê phán nhà Nguyễn rất gay gắt. Vua nhà Nguyễn đã không nghe lời khuyên của các trí thức để canh tân đất nước, cuối cùng để mất nước vào tay người Pháp.

Hiện tại, giới lãnh đạo cộng sản cũng phớt lờ, thậm chí còn bỏ tù những trí thức tâm huyết phản biện, đóng góp ý kiến như Trần Huỳnh Duy Thức,… Hậu quả bước đầu là dân mất quyền làm chủ, tài sản quốc gia rơi vào tay một thiểu số quyền lực và nước ngoài. Liệu nhà cầm quyền có muốn đi vào lịch sử với tư cách tội đồ dân tộc như vậy?

Giới lãnh đạo cộng sản đừng nên tự tin là “công cụ bạo lực”, là lực lượng vũ trang như quân đội, công an sẽ trung thành mãi với họ, cũng như đừng trông mong vào những thứ như Hội Cờ đỏ vừa biểu dương lực lượng ở Nghệ An.

Bởi vì như Chúa Jesus đã nói: “Hãy tra gươm vào vỏ, kẻ nào dùng gươm sẽ phải chết vì gươm”. (Kinh Thánh)

Hãy trả lại quyền làm chủ cho nhân dân bằng một bản hiến pháp chuẩn mực do toàn dân phúc quyết! Đó là lối thoát duy nhất đúng của giới lãnh đạo cộng sản hiện tại!

© Copyright Tiếng Dân

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. Bọn thống trị không bao giờ tự nguyện trao quyền cho ai bao giờ. Quyền đi theo lợi lộc chúng đang khuynh loát là cái bả sẽ đầu độc chúng nó. Mọi sự giả dối đều là nguyên nhân của mọi tội ác.Sụp đổ là tất yếu. Tình hình đất nước sẽ không có yên bình bởi bọn cố đấm ăn xôi.

  2. Giời ạ, các bác phàn nàn về tính chiến đấu của Đảng giảm dẫn tới nguy cơ về sự tồn vong của Đảng ở vị trí lãnh đạo duy nhất đất nước . Đảng mới lòe ánh kiếm để chứng minh tính chiến đấu chưa suy giảm, chưa kịp rút gươm ra khỏi vỏ, các bác đã lại đòi Đảng tra lại gươm vào vỏ!

    Make up yo mind!

    Bảo sao Đảng không thể nghe lời trí thức các bác ? Lúc thì bảo rút gươm ra, lúc khác bảo thôi tra gươm lại vào vỏ . Cứ rút ra lại đút vô mãi thế này hết cả ngày giờ!

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây