Ông Võ Đình Thường, Phó Phòng CSGT Đồng Nai, lên tiếng

Người Lao Động

Lê Phong

21-10-2017

Thượng tá Võ Đình Thường. Ảnh: Báo NLĐ

Phóng viên Báo Người Lao Động đã có cuộc trao đổi với Thượng tá Võ Đình Thường, Phó Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai, xoay quanh thông tin ông bị cho ra khỏi lực lượng CSGT nhưng giờ lại làm lãnh đạo.

– Phóng viên: Ông có thể cho biết 14 năm trước, Đại úy Võ Đình Thường, Trưởng Trạm CSGT Dầu Giây, Đồng Nai, bị kỉ luật có phải là ông hay không?

Thượng tá Võ Đình Thường:

Đúng là tôi. Hồi đó, tôi làm Trưởng trạm CSGT Dầu Giây và có nhiều cán bộ, chiến sĩ sai phạm nên bị Ban Giám đốc Công an tỉnh kỷ luật cách chức.

Nói chung, không ai muốn nói lại quá khứ làm gì. Anh cũng biết rồi, trong đời ai cũng có khuyết điểm.

– 14 năm trước cho đến nay, ông đã công tác những vị trí, chức vụ gì?

Bộ Công an quy định rất chặt về tổ chức cán bộ không phải muốn làm gì thì làm.

Sau sự cố đó, tôi được đưa về công tác tại Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64) Công an tỉnh Đồng Nai.

Năm đầu tiên công tác, tôi phấn đấu làm việc rất tốt và được chiến sĩ thi đua. Tại đây, lãnh đạo quyết định xóa kỷ luật đối với tôi.

Ba năm sau, tôi về công tác tại Đội Cảnh sát trật tự 113. Tại vị trí mới, tôi nỗ lực hết mình và bắt rất nhiều tội phạm, hầu như sáng thứ 2 chào cờ hàng tuần, tôi đều được tặng giấy khen.

Năm 2010, tôi được bổ nhiệm làm Phó Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường (PC49).

Tháng 6-2015, tôi được luân chuyển về làm Phó Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt (PC67).

– Còn tin đồn ông là con rể của Giám đốc BOT Biên Hòa?

Cái này cũng không đúng luôn. Đây là lời đồn ác ý. Việc viết thư mời triệu tập tài xế liên quan đến BOT Biên Hòa đâu phải là do cá nhân tôi quyết định. Vấn đề này có sự chỉ đạo từ UBND tỉnh.

– Ông có muốn chia sẻ thông tin gì thêm đối với độc giả Báo Người Lao Động?

Chuyện tin đồn mấy hôm nay khiến tôi buồn lắm…

_____

Cập nhật lúc 16h46′: Bộ Công an yêu cầu báo cáo vụ việc của Phó phòng CSGT Đồng Nai.

Người Lao Động

Ng. Hưởng

Bộ Công an đã yêu cầu Công an tỉnh Đồng Nai báo cáo về trường hợp thượng tá Phó trưởng Phòng CSGT tỉnh Đồng Nai bị dư luận nghi ngờ là đại úy Võ Đình Thường – Trưởng trạm CSGT Dầu Giây bị kỷ luật cho ra khỏi ngành 14 năm trước.

Chiều ngày 21-10, trao đổi với Báo Người Lao Động, thiếu tướng Lương Tam Quang, Chánh văn phòng Bộ Công an, cho biết Bộ Công an đã yêu cầu Công an tỉnh Đồng Nai báo cáo Bộ về sự việc dư luận thắc mắc, “nghi ngờ” đại úy Võ Đình Thường – Trưởng trạm CSGT Dầu Giây, tỉnh Đồng Nai, đã bị kỷ luật cho ra khỏi lực lượng CSGT 14 năm trước, nhưng hiện nay đã mang hàm thượng tá, là Phó trưởng Phòng CSGT tỉnh Đồng Nai.

Theo thiếu tướng Lương Tam Quang, hiện Bộ Công an đang đợi báo cáo cụ thể về quá trình công tác, việc kỷ luật… Sau khi có báo cáo cụ thể, Bộ Công an sẽ thông tin chính thức.

Cùng ngày, trao đổi với Báo Người Lao Động, thượng tá Võ Đình Thường, Phó trưởng Phòng CSGT tỉnh Đồng Nai, xác nhận ông đúng là Trưởng trạm CSGT Dầu Giây. Trong quá trình công tác, ông cùng 1 số cán bộ sai phạm đã bị Ban Giám đốc Công an tỉnh kỷ luật cách chức và luân chuyển công tác.

“Sau sự cố đó, tôi được đưa về công tác tại Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64) Công an tỉnh Đồng Nai. Năm đầu tiên công tác, tôi phấn đấu làm việc rất tốt và được chiến sĩ thi đua. Tại đây, lãnh đạo quyết định xóa kỷ luật đối với tôi”- thượng tá Thường nói.

Theo thượng tá Thường, sau khi chuyển qua nhiều vị trí công tác, tháng 6-2015, thượng tá Thường được luân chuyển về làm Phó Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt (PC67) Công an tỉnh Đồng Nai.

Trước đó, sau khi Báo Người Lao Động thông tin về việc thượng tá Võ Đình Thường ký giấy mời các tài xế liên quan đến trạm thu phí BOT Biên Hòa lên làm việc, dư luận râm ran ông Thường chính là Trạm trưởng Trạm CSGT Dầu Giây từng bị kỷ luật cho ra khỏi lực lượng CSGT 14 năm trước.

Các thông tin về việc kỷ luật Trạm trưởng Trạm CSGT Dầu Giây (Quốc lộ 1) cùng nhiều cán bộ khác được báo chí thời điểm đó đưa tin rầm rộ.
Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. Đảngviên phạm tội thì tha.Nhân dân phạm tội thì ra pháp trường.lưu manh Thường là kẻ ăn cướp cho AI mà được đảng phong lên thượng tá>

  2. Đảng ta thật sáng xuốt! Ông Võ Đình Thường sau “sai phạm” 2013 không bị kỷ luật – đuổi ra khỏi lực luợng CA, mà chỉ bị cách chức, thuyên chuyển.
    Hãy thử tưởng tượng, nếu như ông Thường… không còn là công an, với sức “phấn đấu” của “chiến sĩ thi đua” Võ Đình Thường, xã hội VN chắc chắn đã loạn hơn nhiều… vì có thêm một ông trùm băng đảng côn đồ, lưu manh khét tiếng.
    May thay, ông Thường vẫn còn trong ngành côn an, vẫn luôn là một đảng viên tốt của Đảng!!!

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây