Trịnh Vĩnh Bình đã thắng vụ kiện đòi nhà cầm quyền Việt Nam 1,25 tỷ đô la lúc 5 chiều Chủ Nhật 27-8-2017

Hoàng Trần

28-8-2017

Ảnh minh họa

Chiều nay, lúc 5:10, ông Trịnh Vĩnh Bình hớn hở bước ra khỏi tòa án ở Paris trong vụ ông kiện nhà cầm quyền Việt Nam đòi bồi thường 1,25 tỷ đô la. Nét mặt rất hớn hở, ông đưa hai tay lên trời biểu lộ dấu hiệu chiến thắng. 

Khi chị Lữ Thị Tường Uyên hỏi xin phỏng vấn thì ông TVB vui vẻ bắt tay và trả lời ngắn gọn là: “Chưa được” (nói), ngay lúc đó, người đi cùng với ông đã đẩy ông đi thật nhanh để bước lên xe taxi cùng 4,5 người khác. 

Nhờ sự thông báo của bảo vệ gác cửa phiên tòa cho biết, các anh Nguyễn Quốc Nam và Sơn Hà đã đến lúc hơn 2 giờ chiều.

Sau đó, nhận được tin từ hai vị này, chị Lữ Thị Tường Uyên cũng nhanh chóng bỏ chuyến dã ngoại đi chơi với gia đình, và đã đến tòa án làm livestream khoảng 30 phút, thì phóng viên Tường An của đài RFA và SBTN cũng vội ghé qua.

Anh Phạm văn Thành sau đó cũng đã ghé đến phiên tòa để làm livestream.

Xin nhắc lại, khoảng hơn 5 giờ chiều chủ Nhật 27-8-2017, ông Trịnh Vĩnh Bình đã bước ra cửa sau của tòa án Paris, với nét mặt hớn hở, ông đưa hai tay lên cao theo hình chữ V, (victory), biểu lộ chiến thắng. Không quá 10 người đã có mặt tại cửa sau của tòa án chiều nay. Trong khi các anh Sơn Hà và Phạm Văn Thành chia nhau chờ ở cửa trước.

Cho đến giờ phút Trần Hoàng đăng tin này, dường như tất cả báo, đài, truyền hình nước ngoài, internet trong và ngoài nước đều không có mặt nơi đây để loan tin này.

Thứ Hai tuần trước, mọi người được tin phiên tòa sẽ xử trong 7 ngày, tòa sẽ không làm việc vào ngày thứ bảy và Chủ nhật, tòa sẽ kết thúc vào ngày thứ Ba 29-8-2017…

Nhưng hoá ra tòa đã làm việc 7 ngày liên tiếp, và làm luôn cả ngày thứ Bảy và Chủ nhật. Có lẻ do có ai đó báo tin phiên tòa sẽ kết thúc chiều Chủ nhật, nên anh Nguyễn Quốc Nam và Sơn Hà đã có mặt đầu tiên tại tòa án và gọi phone cho mọi người đến ngay.

Cám ơn tấm lòng nhiệt thành của những đồng bào Việt Nam đang định cư ở Pháp, Hà Lan, Đức đã dành hơn 5 ngày túc trực tại phiên tòa để cổ vỏ cho ông Trịnh Vĩnh Bình và livestream tường thuật tin này đến cho bạn đọc.

*Trong vòng 1 tháng, ông Trịnh Vĩnh Bình và luật sư sẽ nhận được thư của tòa án gởi kết quả phán quyết chính thức tới nhà. Trong phán quyết, tòa sẽ cho phép ông Bình công khai nói những chuyện gì, và những chi tiết nào ông Bình không được tiết lộ công khai, hoặc viết thành sách, truyện để phổ biến…

Kế đó, luật sư của Trịnh Vĩnh Bình sẽ làm các thủ tục cần thiết để gởi thư đòi tiền nhà nước Việt Nam, trong thời hạn 60 ngày sẽ phải trả tiền cho ông Bình. Ông Bình có quyền lấy hết số tiền một lần, hay cho nhà nước trả góp hàng tháng có lãi.

Nếu đến ngày ấy mà ông Trịnh Vĩnh Bình không nhận được tiền, luật sư của ông Bình sẽ đưa phán quyết của Tòa án Trọng tài Quốc tế cho các tòa án ở 28 nước Âu Châu có giao thương với VN để họ tống đạt lệnh phong tỏa hay đóng băng tài sản và tài khoản ngân hàng của nhà nước VN tại Âu châu, Mỹ, các nước Á châu…

Theo Trần Hoàng phỏng đoán, luật sư của nhà nước VN sẽ xin trả góp hàng tháng trong 12-24 tháng.

1,25 tỷ đô la hay 27.000 tỷ đồng là quá lớn. Nhà nước VN không cách gì huy động kịp trong vòng 6 tháng.

Cửa sau của tòa án:

Cửa trước của tòa án:

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. THÔI RỒI CON TẰM VN LẠI BỊ ĐỔ 1 000 TỶ CỦA 1 000 TỶ LÁ DÂU LÊN ĐẦU RỒI RÁN KÉO KÉN ĐỂ THÀNH NGƯỞI CHỚ THÀNH NHỘNG THÌ BỊ ĐỔ LÁ DÂU LÊN ĐẦU HOÀI THÔI

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây