Trần Ðại Quang ‘trên giường bệnh’ vẫn ra lệnh ‘siết an ninh mạng’?

Người Việt

Tư Ngộ

21-8-2017

Ông Trần Ðại Quang trong lần xuất hiện ở một hội nghị Ðảng Ủy Công An Trung Ương, ngày 8 Tháng Sáu 2017 tại Hà Nội. Ảnh: NV cắt từ clip/Youtube

Ông Trần Ðại Quang, chủ tịch nước CSVN, nhân vật đang được đồn đoán là “sang Nhật chữa bệnh” từ tối 25 Tháng Bảy 2017, và cho đến nay chưa có hình ảnh hay video clip nào cho thấy ông xuất đầu lộ diện.

Tuy nhiên hệ thống truyền thông nhà nước ở Việt Nam hôm 20 Tháng Tám đồng loạt đưa lên một bài viết với tựa đề “Tăng cường công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng trong tình hình mới,” cuối bài đề tên tác giả là “Giáo Sư, Tiến Sĩ Trần Ðại Quang, ủy viên Bộ Chính Trị, chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam.”

Toàn văn bài viết được Thông Tấn Xã Việt Nam (TTXVN) và trang tin ‘chinhphu.vn’ phổ biến dài 2,561 từ qua đó thúc giục các ngành cấp dưới siết chặt hơn nữa hệ thống Internet nhằm đối phó với “phản động” trong và ngoài Việt Nam.

Trang ‘chinhphu.vn’ nói ông Quang viết bài này nhân dịp “Kỷ niệm 72 năm Ngày Truyền Thống Công An Nhân Dân (19/8/1945- 19/8/2017).” Hệ thống báo chính thống của Việt Nam khi đồng loạt đăng lại bài viết này đều dùng những hình ảnh cũ của ông Quang chêm vào. Mục đích bắn tiếng phản bác lại các lời đồn thổi từ Trần Ðại Quang bí mật đi Nhật chữa bệnh đến bị cô lập, quản thúc đâu đó tại Việt Nam.

“Ngày Truyền Thống Công An Nhân Dân” mà ông Trần Ðại Quang vốn là bộ trưởng Bộ Công An hàm đại tướng trước khi được đôn lên làm chủ tịch nước, theo lẽ thường, ông phải tới Bộ Công An, dự một cái lễ, tuyên bố dăm bảy câu, gắn vài cái huy chương cho báo đài quay phim chụp hình để tuyên truyền. Năm nay hoàn toàn không thấy mặt ông mà chỉ thấy ông thủ tướng đi “dâng hương” ở lăng ông Hồ.

Nội dung trong bài viết ký tên Trần Ðại Quang không cho thấy điều gì có gì mới mẻ, nặng tính tuyên truyền đổ lỗi cho thế lực thù địch dùng facebook và các mạng xã hội khác “tác động tiêu cực tới tư tưởng, nhận thức của một bộ phận cán bộ, đảng viên và nhân dân; gây tâm lý hoang mang, nghi ngờ, làm suy giảm lòng tin vào chế độ xã hội chủ nghĩa và vai trò lãnh đạo của đảng, nhà nước.”

Tuy nhiên điều mà người ta chờ đợi nhìn thấy và nghe thấy hình ảnh hay tiếng nói của ông Quang để chứng minh rằng ông vẫn đang khỏe mạnh và làm việc, vẫn không hề thấy trong nội dung các bản tin hay bài viết.

Trước cái bài viết ra lệnh siết Internet, và trong khi xuất hiện tin đồng ông Quang “sang Nhật chữa bệnh,” TTXVN lai rai đăng tin ông chủ tịch nước gởi thư chúc mừng quốc khánh nước này nước kia để chứng tỏ ông ấy làm nhiệm vụ bình thường, chẳng đi đâu, chẳng bệnh tật. Tuy nhiên, người ta biết việc đó không phải ông chính tay làm mà là một bộ phận ngoại giao chuyên về hiếu hỉ hình thức làm chuyện đó.

Lâu nay, việc hô hào siết mạng Internet để đối phó với các “tổ chức phản động” trong ngoài nước ngày đêm chống phá chế độ, vẫn do cái Bộ Thông Tin-Truyền Thông phụ trách qua các quyết định, bên trên thì có ông thủ tướng ký nghị định, không tới tay ông chủ tịch nước. Thành thử, bài viết “Tăng cường công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng trong tình hình mới” làm lộ ra người viết là một tay bồi bút được giao nhiệm vụ khua gõ để thiên hạ tưởng lầm là chính ông đại tướng chủ tịch nước viết.

Nếu ông Trần Ðại Quang không bịnh hoạn nghiêm trọng hoặc không bị “quản thúc” trong cuộc đấu đá nội bộ như ‘lũ phản động’ xấu mồm xấu miệng bôi bác, chỉ cần đưa tí hình ảnh, video clip “chủ tịch nước đi dự lễ” bỏ lên một số trang mạng “lề phải” là thiên hạ hết đồn thổi ngay. Cố bưng bít, cố bịp, nhưng lại “lộ hàng” nên chẳng lừa được ai cả.

Bài viết bù lu bù loa “…các thế lực thù địch, tội phạm mạng gia tăng hoạt động tấn công mạng nhằm thu thập thông tin, bí mật nhà nước, bí mật nội bộ, chiếm quyền điều khiển, phá hoại hệ thống mạng thông tin; sử dụng Internet, nhất là các trang mạng xã hội với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt nhằm gây chia rẽ nội bộ, xâm phạm lợi ích, an ninh quốc gia. Hoạt động tuyên truyền phá hoại tư tưởng, phá hoại nội bộ trên không gian mạng của các thế lực thù địch diễn ra với quy mô, cường độ ngày càng lớn, có trọng tâm, trọng điểm; sử dụng các trang mạng, blog liên tục đăng tải các bài viết có nội dung xấu, độc hại; tổ chức các chiến dịch công kích, bôi nhọ nhằm hạ uy tín của lãnh đạo đảng, nhà nước…”

Chỉ từ đầu năm đến nay, chế độ “dân chủ đến thế là cùng” ở Hà Nội đã bắt ít nhất 17 người, cáo buộc họ “hoạt động lật đổ…” đến “tuyên truyền chống nhà nước…” hoặc “lợi dụng các quyền tự do dân chủ…” Hà Nội cũng thúc ép mạng Google, Youtube, Facebook phải xóa bỏ những clip thời sự xảy ra tại Việt Nam mà nhà cầm quyền cho là bôi bác chế độ.

Bây giờ, hô hào siết chặt hơn nữa mạng Internet thì có cách hay nhất là dẹp bỏ nó luôn thôi. Nhưng nếu dẹp chúng thì các công ty quốc doanh độc quyền cung cấp dịch vụ mạng sẽ mất mối, lấy tiền đâu để nuôi chế độ. Nhà cầm quyền Việt Nam chỉ cón cách là hô hào siết mãi, bỏ tù thêm nhiều người hơn, bản án nặng hơn. Càng tàn ác hơn thì lại càng cho thiên hạ thấy nhà cầm quyền chỉ lo bảo vệ chế độ độc tài cực kỳ tham nhũng và thối nát mà thôi, chứ không phải “của dân, do dân và vì dân” như tuyên truyền.

Một trăm bài viết “Tăng cường công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng trong tình hình mới” cũng vẫn không làm cho người ta sợ khi mà các ông vẫn “kiên định” con đường XHCN. Hay có thêm một trăm bài khác ký tên Trần Ðại Quang cũng không đánh tan được sự nghi ngờ của dư luận về tông tích chủ tịch nước.

Thiên hạ ai cũng biết bưng bít sự thật, tuyên truyền bịp bợm là sở trường của đảng CSVN.

Bình Luận từ Facebook