Vụ xử 14 cựu cán bộ hôm nay, không liên quan gì đến vụ Đồng Tâm

8-8-2017

Hôm nay TAND huyện Mỹ Đức, Hà Nội xét xử 14 cựu cán bộ lãnh đạo xã Đồng Tâm, lãnh đạo Phòng TN&MT huyện Mỹ Đức, sai phạm trong công tác quản lý đất đai ở xã Đồng Tâm và huyện Mỹ Đức. Nhưng người dân xã Đồng Tâm cho rằng, vụ xét xử này không liên quan đến vụ tranh chấp đất của người dân Đồng Tâm, dẫn đến cuộc khủng hoảng giữa người dân với chính quyền, diễn ra hồi tháng Tư.

TS Nguyễn Quang A nói rằng, dù vụ xử này không liên quan tới vụ khủng hoảng ở Đồng Tâm, “nhưng sẽ được báo chí vống lên là một phần của vụ Đồng Tâm để lót đường cho vụ khủng bố bà con Đồng Tâm. Nếu là vụ liên quan đến Đồng Tâm thì phải đưa kẻ đã ký quyết định bắt cụ Kình và ba-bốn người ở Đồng Tâm, cũng như mấy kẻ đã ra tay hành hung cụ Kình ra tòa xét xử; đưa bọn nào lấp liếm nói đồng Sênh thuộc sân bay Miếu Môn ra công khai bắt chúng đưa ra bằng chứng, nếu không đưa được bằng chứng thì đưa ra tòa“.

Ông Quang A viết tiếp: “Nhưng làm thế thì bằng nhổ nước bọt vào thỏa thuận hợp tác giữa Hà Nội và Viettel do ông Chung ký ư (mà UBND Tp. HN có quyền ký thỏa thuận hợp tác với doanh nghiệp không? Nếu có, thì nội dung thỏa thuận thế nào cũng nên công khai cho cử tri Hà Nội biết chứ các ông bà đầy tớ của nhân dân Hà Nội)“.

Ông Lê Đình Kình, đại diện phía người dân trong vụ tranh chấp đất đai này, nói với BBC rằng, “sai phạm đất đai mà 14 cán bộ đang bị xét xử nằm ở một khu đất khác thuộc xã Đồng Tâm, không liên quan đến tranh chấp đất nông nghiệp-quốc phòng của dự án sân bay Miếu Môn“.

Nhà hoạt động môi trường Trịnh Anh Tuấn đã đăng toàn bộ 22 trang cáo trạng của VKS Nhân dân huyện Mỹ Đức, và cho biết: “Đây là toàn bộ cáo trạng đối với 14 người này. Điểm đặc biệt là toàn bộ cáo trạng thể hiện những sai phạm KHÔNG liên quan đến khu vực đất Đồng Sênh tranh chấp giữa người dân và Viettel thời gian qua. Việc mua bán, chia chác này thuộc nhiều khu vực khác tại xã Đồng Tâm“:

Bình Luận từ Facebook

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây