Nghệ An đồng loạt thắp nến cầu nguyện cho ông Lê Đình Lượng

Tâm Ngọc

29-7-2017

Nghệ An – Chiều tối ngày 29 tháng Bảy năm 2017,  tại Giáo xứ Vĩnh Hoà diễn ra thánh lễ cầu nguyện cho cầu nguyện cho ông Lê Đình Lượng bị nhà cầm quyền Nghệ an bắt hôm 24 tháng Bảy. Cùng thời điểm nhiều Giáo xứ tại Giáo phận Vinh đồng loạt thắp nến cầu nguyện cho ông Lê Đình Lượng, và cho công lý, hòa bình, cho những tù nhân lương tâm đang bị cầm tù.

Trong chiều tối hôm nay, theo thông tin chúng tôi tổng hợp được có nhiều Giáo xứ thắp nến cầu nguyện như Song Ngọc, Đăng Cao, Phú Yên, Xuân Kiều và đặc biệt là Vĩnh Hòa – quê hương của ông Lượng.

Ông Lê Đình Lượng, một nhà hoạt động dân quyền tại Nghệ An, ông cũng được biết đến là người đồng hành với nhiều gia đình của các tù nhân lương tâm, thường xuyên lên tiếng đấu tranh cho sự thật, lên án bất công và phản đối một công ty Formosa gây thảm họa môi trường biển Việt Nam.

Trong nhiều năm qua, Giáo phận Vinh đã có nhiều Giáo dân dấn thân và chọn lựa đấu tranh cho công lý, sự thật, cho quyền con người và sự tự do. Nhiều người đã bị cầm tù, điển hình là vụ 14 thanh niên Công giáo và Tin lành năm 2011.

Từ khi thảm họa Formosa xảy ra, tinh thần người dân miền Trung, nhất là vùng Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình đấu tranh một cách kiên cường và bền bỉ để đẩy lùi Formosa.

Về phía nhà cầm quyền thấy không hài lòng với những việc làm của người dân nơi đây nên việc đàn áp, bắt bớ và cầm tù xảy ra thường xuyên, bất chấp sự lên án của dư luận trong nước cũng như quốc tế.

Trước sự bắt bớ và cầm tù những người lên tiếng đấu tranh cho công lý và sự thật, nhiều Giáo xứ tại Giáo phận Vinh đã liên tục thắp nến cầu nguyện cho quê hương đất nước, cho sự thật và công lý.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. I am minh Việt nam là nhà của Phật + Chúa trời + con người lập kỷ lục trong tháng tới với một cô gái khác như Trung Quốc đang ở giai đoạn nào cho thấy rằng mình không biết Ngài đi những cảm giác khó chịu, tôi không biết. ‘ type of the most important thing is that it would be the best way for me to the latest

Comments are closed.